Lào Cai: Sập hầm khai thác vàng, 5 người thiệt mạng

Thời sựThứ Hai, 22/08/2016 18:51:00 +07:00

Theo người dân địa phương, vụ sập hầm khai thác vàng xảy ra từ rạng sáng ngày 20/8, tại các khu vực khai thác vàng ở thôn Ma Sà Phìn, xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn do ảnh hưởng của mưa lũ bão số 3.

Trước đó, khu vực này có mưa lớn từ ngày 19/8 khiến nhiều hầm vàng và khe núi ngập nước. Cho đến sáng 20/8, một trong số hầm vàng bị sạt lở vùi lấp nhiều người bên trong.

sap-ham-dao-vang

Lán trại của người dân khai thác vàng trái phép tại khu vực xã Nậm Xây, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Theo thông tin từ một số cán bộ lãnh đạo địa phương, đã có 4 người được cứu thoát khỏi các khu hầm đào vàng bị sập. Ngoài ra, cơ quan chức năng và người dân địa phương đã tìm kiếm được 5 thi thể, gồm: ông Hoàng Văn Từ (40 tuổi) nhà ở xóm Làng Áng, xã Lâu Thượng, H.Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên; ông Phạm Văn Tự (39 tuổi), nhà ở xã Mỹ Tâm, H.Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Hai người này được cho là công nhân của Công ty cổ phần Nhẫn Lào Cai - đang quản lý một trong các bãi vàng tại địa phận xã Nậm Xây.

3 thi thể khác được xác định là người khai thác vàng tự phát là: Đào Văn Nhung (50 tuổi); Bàn Văn Lợi (17 tuổi) và Bàn Văn Ngân (16 tuổi), cùng trú tại xã Cam Cọn, H.Bảo Yên.

sap-ham-khai-thac-vang

Một trong số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập hầm đào vàng được gia đình lo hậu sự

Ngay sau khi xảy ra sực việc, chính quyền xã Nậm Xây đã tổ chức các đoàn tìm kiếm cứu nạn vào hiện trường, nhưng đường dẫn vào các bãi vàng hiểm trở, lại thêm cầu dân sinh vào thôn Ma Sà Phìn đã bị lũ cuốn trôi, gây nhiều khó khăn, trở ngại cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

(Nguồn: Thanh Niên)
Bình luận
vtc.vn