Lào Cai: Lũ ống làm tan hoang bản du lịch Cát Cát đẹp nức tiếng

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 16/07/2021 15:10:43 +07:00

Theo Phó Giám đốc Công ty Du lịch Cát Cát, trận lũ ống xảy ra sáng 15/7 đã gây thiệt hại đối với Khu lịch Cát Cát (Sa Pa) khoảng 2 tỷ đồng.

Vào sáng sớm 15/7, do mưa to trên thượng nguồn, trên suối Mường Hoa, thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) đã xảy ra lũ ống, phá huỷ nhiều hạng mục vui chơi, giải trí của Khu du lịch sinh thái Cát Cát - một điểm du lịch nổi tiếng dưới chân núi Hoàng Liên.

Theo thống kê của doanh nghiệp quản lý Khu du lịch Cát Cát, nước lũ đã cuốn trôi 3 cây cầu bắc qua suối Mường Hoa, hệ thống cọn nước (guồng nước) khổng lồ gồm 5 chiếc bị phá nát, cuốn trôi hoàn toàn.

Ngoài ra, vườn hoa hồng cổ Sa Pa, vườn hoa châu Âu cùng nhiều hạng mục công trình khác xây bằng đá cũng bị nước lũ cuốn trôi. Tổng thiệt hại do trận lũ ống gây ra đối với Khu du lịch Cát Cát khoảng 2 tỷ đồng.

Lào Cai: Lũ ống làm tan hoang bản du lịch Cát Cát đẹp nức tiếng - 1

Nước lũ "bủa vây" Khu du lịch Cát Cát.

Hiện, công ty Du lịch Cát Cát đang huy động tối đa nhân lực để khẩn trương thu dọn, khắc phục hậu quả trận lũ ống, Dự kiến, sau 1 tuần nữa mới khắc phục cơ bản hậu quả.

Theo Phó Giám đốc Công ty Du lịch Cát Cát, về cơ bản các hạng mục đã bị phá huỷ hoàn toàn, nên sẽ phải đầu tư mới, phấn đấu mở cửa đón khách du lịch trở lại trong thời gian sớm nhất.

Đầu thế kỷ XX, người Pháp đã phát hiện và chọn bản Cát Cát làm nơi nghỉ dưỡng cho các quan chức. Ở đây có một thác nước đẹp, theo tiếng Pháp có nghĩa là CatScat. Chính vì vậy, bản cũng lấy tên là Cát Cát (đọc chệch đi của CatScat).

Bản Cát Cát, trong đó điểm nhấn là Khu du lịch sinh thái Cát Cát, luôn thu hút khách du lịch khi đến Sa Pa bởi những nét đẹp yên bình, độc đáo giữa đại ngàn núi rừng Tây Bắc. Địa danh này từ lâu đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đến Sa Pa với nhiều trải nghiệm thú vị.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận
Đọc tiếp