'Lạnh sống lưng' với hình ảnh ma quái trong 'Crimson Peak'

(VTC News) - Những hình ảnh 'rợn tóc gáy' trong bộ phim kinh dị 'Crimson Peak' đang khiến những fan yêu thích thể loại này tò mò hơn bao giờ hết.

Crimson Peak’ , tựa phim mới nhất đến từ đạo diễn người Tây Ban Nha Guillermo Del Toro, người đã từng tạo thành công cho ‘Hellboy’, ‘Hellboy II: The golden Army’ hay gần đây nhất chính là ‘Pacific Rim’ đình đám năm 2012. 

Nói đến đạo diễn Guillermo Del Toro, người ta thường nhắc đến những hình ảnh cực đẹp, có khi ma mị, có khi thần tiên, có khi rực rỡ. 

Thế nên, với phim ‘Crimson Peak’, người xem lại hy vọng một tác phẩm với những khung hình đẹp thơ mộng nhưng cũng kì bí, hy vọng một câu chuyện mang đầy tính triết lý và nhân văn như một số tác phẩm kinh dị độc lập trước đó của ông.

        Căn nhà gây nên nỗi ám ảnh trong phim 'Crimson Peak'.

 Căn nhà gây nên nỗi ám ảnh trong phim 'Crimson Peak'.

Trong ‘Crimson Peak’, đạo diễn Guillermo Del Toro sẽ không dẫn dắt khán giả đến một bối cảnh hiện đại, mô típ một nhóm người vào căn nhà hoang rồi bị các hồn ma cổ xưa ám. Thay vào đó, ông sẽ đưa chúng ta trở về thế kỷ 19, dẫn dắt chúng ta đến một căn nhà cổ xưa hơn những gì mọi người nghĩ.

       Những bóng ma ẩn hiện trong căn nhà gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều người. 

Những bóng ma ẩn hiện trong căn nhà gây nên nỗi sợ hãi cho nhiều người. 

Theo như đạo diễn Guillermo Del Toro, căn nhà là một thực thể sống, nó biết thở, biết cất giữ và biết ghi nhớ. Ngoài ra, căn nhà ấy còn được miêu tả với mắt là những khung cửa sổ, các thanh gỗ chính là xương sống, nếu ở một mình quá lâu trong căn nhà, nó sẽ khiến bạn phát điên. Nó chứa đựng một số thứ thì tốt, một số thứ thì xấu, một số thì không nên được nhắc đến.

       Đạo diễn Guillermo Del Toro, phù thủy của dòng phim kinh dị.

Đạo diễn Guillermo Del Toro, phù thủy của dòng phim kinh dị.

Crimson Peak’ kể về Edith Cushin (Mia Washikowska) một nữ nhà văn trẻ luôn bị ám ảnh bởi bóng ma trong quá khứ, cô luôn cố gắng tìm hiểu về nó, nghiêng cứu về những hồn ma để tìm lời giải đáp cho mình. 

Cô kết hôn với một người bạn thời thơ ấu của mình, Thomas Sharpe (Tom Hiddleston). Giữa lúc hôn nhân hạnh phúc, Thomas quyết định đưa cô về tòa lâu đài Crimson Peak ở cùng với chị gái Lucille Sharpe (Jessica Chastain). Kể từ đó, Edith phát hiện ra nhiều điều kì bí diễn ra trong tòa lâu đài cổ kính này.

        Tòa lâu đài cổ mang vẻ rùng rợn là điểm nhấn xuyên suốt phim.

 Tòa lâu đài cổ mang vẻ rùng rợn là điểm nhấn xuyên suốt phim.

Crimson Peak’ hứa hẹn sẽ là bộ phim kinh dị mang đậm chất Gothic, mới lạ, như một làn gió mới cho thể loại phim kinh dị đang ngày càng bão hòa về nội dung và hình ảnh.

Phim sẽ ra mắt tại Việt Nam ngày 16/10.2015, sớm hơn so với Bắc Mỹ (23/10/2015)

Neo Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN