• Zalo

Lạnh gáy bên trong thị trấn với 'bóng ma' hạt nhân lởn vởn

Bất động sản Thứ Hai, 14/03/2016 06:35:00 +07:00

Thị trấn Namie - nằm trong khu vực thảm họa quanh nhà máy hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản bị bỏ hoang đang thu hút nhiều khách tới đây tham quan.

(VTC News) - Thị trấn Namie - nằm trong khu vực thảm họa quanh nhà máy hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản bị bỏ hoang đang thu hút nhiều khách tới đây tham quan.
Sinichi Niitsuma là một trong những hướng dẫn viên đưa du khách vào thăm thị trấn Namie, nơi gần địa điểm xảy ra thảm họa hạt nhân sau đợt sóng thần - động đất kinh hoàng hồi năm 2013 ở Nhật Bản.
Mấy năm sau kể từ thời điểm thảm họa hạt nhân Fukushima xảy ra, nhiều vùng bờ biển ở Đông Bắc Nhật Bản vẫn là đống hoang tàn. Nhiều vị khách tìm đến khám phá địa điểm này đưa lại nguồn thu cho cư dân địa phương và góp phần xóa nhòa những ký ức kinh hoàng của quá khứ.
Hàng năm có khoảng 2000 du khách tới đây để được chứng kiến tận mắt sức tàn phá khủng khiếp của thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong vòng 25 năm qua.
"Không có nơi nào như Fukushima, ngoại trừ Chernobyl, mọi người có thể tận thất sự khủng khiếp do tai nạn hạt nhân. Tôi muốn du khách tới đây xem thị trấn ma quái này", Niitsuma cho hay.
Thị trấn Namie nhộn nhịp ngày nào giờ đây là nơi hoang vắng do cư dân đã được sơ tán đến sinh sống nơi khác. Nhiều năm đã trôi qua, nhưng "bóng ma" hạt nhân còn đó, họ vẫn chưa thể quay về.
Tới đây, khách nhìn thấy chiếc đồng hồ trên tường lớp học dừng lại ở 3:38' khi những con sóng thần hung dữ đầu tiên vào bờ. Một cựu giáo viên tên là Onukia cho biết, sóng thần đã cướp đi tính mạng của 6 học sinh và một số đồng nghiệp của bà. Giờ đây, bà Onuki là một trong những hướng dẫn viên tình nguyện. Bà cho rằng: "Chúng ta phải đảm bảo không có nhiều Fukushima nữa".

Hình ảnh bên trong thị trấn Naime:
 Thị trấn Namie hoang tàn, đổ nát
 
 
 
 
 Con đường vắng tanh, không một bóng người
 Vật dụng nằm "trơ gan" cùng mưa nắng
 

Nghi Dung
>> ĐỌC TIẾP...
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lạnh gáy bên trong thị trấn với 'bóng ma' hạt nhân lởn vởn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin