• Zalo

Lãnh đạo xã tiết lộ về bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 266

Tin nhanh 24hThứ Ba, 14/04/2020 23:22:17 +07:00
(VTC News) -

Theo lãnh đạo xã Dũng Tiến (Thường Tín, Hà Nội), nữ bệnh nhân L.M.H vẫn khỏe mạnh và không có triệu chứng trước khi có kết quả xét nghiệm.

Tối 14/4, PV VTC News có mặt tại xã Dũng Tiến (Thường Tín, Hà Nội) nơi ở của nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 266.

Chia sẻ với VTC News, ông Đặng Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến, cho biết, vào khoảng 13h hôm nay, đơn vị nhận được thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với trường hợp của nữ bệnh nhân L.M.H (trú tại thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến). Đến 15h, bệnh nhân được cơ sở y tế đưa đi điều trị.

Theo ông Thắng, địa phương đã bố trí 10 chốt để phòng chống dịch, trong đó gồm 6 chốt là lực lượng của xã gồm dân quân, hội phụ nữ, thanh niên... làm nhiệm vụ tại thôn Đông Cứu. Còn 4 chốt khác, chủ yếu là lực lượng của huyện đảm bảo việc chốt chặn vòng ngoài.

Lãnh đạo xã tiết lộ về bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 266  - 1

Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến Đặng Văn Thắng.

"Riêng thôn Đông Cứu là có 6 chốt, trong đó, một chốt đặc biệt quan trọng là tại ngõ nơi bệnh nhân sinh sống với 10 hộ nữa", ông Thắng chia sẻ.

Ông Thắng cho hay, cơ quan chức năng xã đã phát cho các thôn tờ khai báo y tế để người dân khai thông tin về sức khỏe và trả lời có tiếp xúc với nữ bệnh nhân H. hay không.

Chia sẻ về lịch trình của bệnh nhân H, ông Thắng cho biết, ngày 8-10/3, chị H. có nên chăm mẹ đẻ ở bệnh viện Bạch Mai. Sau đó đến ngày 28-29/3, chính quyền xã thực hiện việc khai báo y tế, cách ly tại nhà đối với người đến Bệnh viện Bạch Mai, thì địa phương có 14 người có đến bệnh viện này, trong đó có chị H.

Lãnh đạo xã tiết lộ về bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 266  - 2

Cơ quan chốt chặn tại đoạn đường vào xã Dũng Tiến từ quốc lộ 1A. 

"Ngày 12/4, cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm của chị H. và đến ngày hôm nay thì có kết quả. Chị này trước đó vẫn khỏe và không có triệu chứng gì cả", ông Thắng nói.

Ông Thắng cho hay, chị H. ở với chồng và hai con gái đã lớn. Hai vợ chồng chị H. là lao động tự do. Trước khi phát hiện nhiễm bệnh, gia đình chị cũng ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Theo ghi nhận của PV VTC News, các chốt chặn của lực lượng chức năng không cho người dân ra khỏi xã. Những người vào trong xã thì được phép vào và phải khai báo với cơ quan chức năng.

Video: 10 chốt kiểm soát, phong tỏa nơi bệnh nhân COVId-19 thứ 266 cư trú:

Mạnh Đoàn - Hữu Dánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !