Lãnh đạo vùng 'tâm dịch' Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Việc cưới hỏi giai đoạn này là không cần thiết
  • Zalo

Lãnh đạo vùng 'tâm dịch' Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Việc cưới hỏi giai đoạn này là không cần thiết

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 14/02/2020 17:16:43 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho rằng "việc cưới hỏi trong giai đoạn này là không cần thiết", huyện yêu cầu dừng tất cả các đám cưới, tập trung đông người để phòng dịch Covid-19 (nCoV).

Trong cuộc họp báo chiều 14/2 thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 (nCoV) tại Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Minh Trung - Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên (nơi được xem là "tâm dịch" Covid-19 khi có tới 11 người nhiễm bệnh) thông tin về công tác cách ly tại địa phương.
Theo ông Trung, địa phương đang thực hiện nghiêm việc khoanh vùng, phong tỏa, cách ly để kiềm chế tình hình dịch bện. Huyện chỉ đạo công an rà soát, tất cả các trường hợp dương tính đã được kiểm soát, cách ly, lấy mẫu từ trước. 

Phóng viên ở Báo Tiền Phong hỏi về trường hợp cô dâu ở Sơn Lôi (trong vùng cách ly) còn chú rể ở xã Tân Lập thì huyện thực hiện việc cách ly thế nào và có rà soát các trường hợp sắp cưới hỏi để đề ra biện pháp hay không.

Lãnh đạo vùng 'tâm dịch' Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Việc cưới hỏi giai đoạn này là không cần thiết - 1

Ông Nguyễn Minh Trung - Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên.

Trả lời câu hỏi này, ông Trung cho biết, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và huyện Bình Xuyên đều chỉ đạo cấm tất cả các việc tập trung đông người, trừ trường hợp xảy ra đám hiếu, còn việc hỷ cũng phải dừng lại. Tất cả các nhà hàng, nhà nghỉ, karaoke... đều dừng hết.

“Tôi cho rằng, tất cả các việc cưới hỏi giai đoạn này là không cần thiết, tháng này có ngày đẹp thì tháng sau cũng có ngày đẹp”, câu trả lời của Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên nhận được nhiều sự đồng thuận từ các phóng viên trong cuộc họp báo.

Về việc chăm lo đời sống cho hơn 10.000 người dân xã Sơn Lôi (nơi đang thực hiện cách ly hoàn toàn), Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên Nguyễn Minh Trung cho biết, huyện đã triển khai tất cả các công tác để đời sống của nhân dân tại xã bình thường. Người dân ủng hộ chính sách của tỉnh đối với vùng có người nhiễm nCoV. 

Huyện đã chỉ đạo tất cả các đơn vị, siêu thị thương mại trên địa bàn bố trí mỗi thôn một cửa hàng bán thực phẩm và giao cho Đội QLTT số 5 kiểm soát toàn bộ các điểm bán hàng.

Giá bán được niêm yết rõ ràng và huyện thường xuyên được kiểm soát. Nếu phát hiện tăng giá, người dân phản ánh, chính quyền sẽ vào cuộc xử lý ngay.

"Việc cung ứng hàng hóa đến nay không xảy ra vấn đề gì. Chúng tôi đảm bảo đủ nước rửa tay, khẩu trang, không có việc lên mạng kêu gọi hỗ trợ", ông Trung nói.

 

Thành Trung - Hữu Dánh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lãnh đạo vùng 'tâm dịch' Covid-19 ở Vĩnh Phúc: Việc cưới hỏi giai đoạn này là không cần thiết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp