Lãnh đạo Triều Tiên ra lệnh tấn công khủng bố trả thù vụ đào tẩu

Theo Ibtimes, thông tin này do một nguồn tin mật cao cấp của hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc tiết lộ.

Hãng tin cho biết, có nhiều chứng cứ cho thấy Bình Nhưỡng có thể đang thực thi âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các công dân Hàn Quốc đang sống tại Trung Quốc và các nước Đông Á khác để trả thù vụ phó đại sứ của họ bỏ trốn sang Seoul.

Lanh dao Trieu Tien ra lenh tan cong khung bo tra thu vu dao tau hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rất tức giận về vụ bỏ trốn vừa qua của phó đại sứ Thae Yong-ho

Vụ bỏ trốn tai tiếng của phó đại sứ Triều Tiên tại Anh Thae Yong-ho rõ ràng là một sự cố khiến chính quyền Triều Tiên bị mất mặt nặng nề và dẫn tới động thái bức xúc nêu trên.

Yonhap dẫn nguồn tin của họ cho biết: "Tôi không thể nói ra đầy đủ các chi tiết nhưng nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rất tức giận sau một loạt vụ việc xảy ra gần đây. Với Triều Tiên, những hành động khiêu khích không để lại dấu vết gì sẽ là dễ dàng nhất, chẳng hạn như thuê các băng nhóm côn đồ địa phương để tiến hành tấn công khủng bố".

Cũng theo Yonhap thì an ninh đối với những công dân Hàn Quốc đang sinh sống tại nước ngoài cũng được tăng cường trước nguy cơ tấn công có thể xảy tới.

Video phát ngôn viên Chính phủ Hàn Quốc nói về vụ đào tẩu của quan chức Triều Tiên

Những công dân Hàn Quốc đi lại tại các khu vực biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên cũng được yêu cầu cảnh giác cao.

Trong diễn biến gần đây nhất, Bình Nhưỡng cũng tỏ thái độ miệt thị ra mặt với quyết định tổ chức đợt tập trận pháo binh lớn nhất của chính quyền Seoul tại khu vực phi quân sự hóa ở biên giới giữa hai nước gần đây.

Bình luận