Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau 20 ngày

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 02/05/2020 06:19:00 +07:00
(VTC News) -

KCNA cho biết ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành Nhà máy phân bón Sunchon ở Sunchon, phía Bắc Bình Nhưỡng nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Video: Ông Kim Jong-un xuất hiện sau thời gian dài vắng bóng

"Tất cả những người có mặt reo hò vang rền”, KCNA cho biết và nhấn mạnh rằng “Lãnh tụ tối cao Triều Tiên đã đem đến những thay đổi mới trong sự phát triển của ngành phân bón, thực hiện cuộc cách mạng lớn để củng cố nền kinh tế tự chủ của đất nước. Điều đó thể hiện sự lãnh đạo xuất sắc của Chủ tịch Kim Jong-un".

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau 20 ngày - 1

Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành Nhà máy phân bón Sunchon ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: Yonhap)

Tháp tùng ông Kim Jong-un tham dự sự kiện này còn có em gái Kim Yo-jong cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên khác như Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, Park Pong-ju và Thủ tướng Kim Jae-ryong.

Đây là lần đầu ông Kim Jong-un xuất hiện sau 20 ngày. Lần cuối cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện trước công chúng là khi ông chủ trì một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tập trung xung quanh các chính sách đối nội hôm 11/4. 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện trở lại sau 20 ngày - 2

Ông Kim Jong-un cười rạng rỡ khi đi thăm nhà máy phân bón Sunchon.

Trước đó, xuất hiện nhiều tin đồn về tình hình sức khỏe nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau khi ông không xuất hiện trước công chúng trong nhiều ngày, trong đó có cả sự kiện chính thức quan trọng của đất nước, như lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành hôm 15/4.

Các quan chức tại Hàn Quốc và Mỹ cho hay, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đang lưu trú tại một khu nghỉ dưỡng ven biển để tránh bị lây nhiễm COVID-19, đồng thời tỏ ra hoài nghi về một số tin tức truyền thông về sức khỏe của Chủ tịch Triều Tiên.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap, Foxnews)
Bình luận
vtc.vn