Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm tới thăm Hàn Quốc

Thế giớiThứ Năm, 01/11/2018 12:00:00 +07:00

Tổng thống Moon Jae-in ngày 1/11 tiết lộ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sớm có chuyến thăm đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Trong một bài phát biểu trước Quốc hội ngày 1/11, Tổng thống Moon Jae-in nói ông Kim Jong-un sẽ sớm thăm Hàn Quốc. Dù vậy, ông chưa cung cấp thông tin chi tiết về chuyến đi của nhà lãnh đạo Triều Tiên. 

kim-jong-un-moon-jae-in-1

 Lãnh đạo liên Triều tại hội nghị thượng đỉnh Bình Nhưỡng. (Ảnh: Sky News)

Sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều ở Bình Nhưỡng tháng 9 vừa qua, ông Kim nói ông đã hứa với ông Moon sẽ sớm đến thăm thủ đô Seoul, Hàn Quốc, thời gian dự kiến là trong năm 2018, trừ khi xảy ra “tình huống ngoài mong đợi”.

Nếu chuyến thăm diễn ra, đây sẽ là lần đầu tiên một lãnh đạo Triều Tiên đến thăm thủ đô Hàn Quốc kể từ sau khi Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc với một thỏa thuận ngừng bắn.

Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên là Kim Yo-jong từng đến thăm Seoul hồi tháng 2/2018, khi bà đi cùng đoàn thể thao Triều Tiên tham dự Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc với tư cách đặc sứ, truyền tải mong muốn tổ chức hội nghị thượng đỉnh của lãnh đạo Kim đến Tổng thống Moon.

Tổng thống Moon Jae-in ngày 1/11 cũng cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang được lên kế hoạch và nói thêm rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể đến thăm Triều Tiên trong thời gian gần. 

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !