Báo Điện tử VTC News

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thư tay tới Tổng thống Putin

(VTC News) - Chủ hội Quốc hội Triều Tiên Kim Yong-nam chuyển tới Tổng thống Putin bức thư tay chứa thông điệp từ lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc họp với ông chủ điện Kremlin hôm 14/6.

Cả Matxcơva và Bình Nhưỡng đều chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về nội dung bức thư. 

Cũng trong cuộc họp hôm 14/6, Tổng thống Putin đã nhờ ông Kim Yong-nam chuyển lời mời thăm Nga tới lãnh đạo Kim Jong-un. 

"Tôi muốn khẳng định và mong ngài truyền đạt lại cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un lời mời thăm Nga của chúng tôi. Đặc biệt, có thể được thực hiện điều này trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông tại Vladivostok vào tháng 9", ông nói tại cuộc họp với Chủ tịch quốc hội Triều Tiên, Kim Yong-nam.

Lanh dao Trieu Tien Kim Jong-un gui thu tay toi Tong thong Putin hinh anh 1

Ông Kim Jong-nam trao thư tay của lãnh đạo Kim Jong-un tới Thủ tướng Putin. (Ảnh: Reuters) 

"Chuyến thăm có thể được tổ chức một cách riêng biệt, không bị ràng buộc với sự kiện quốc tế. Chúng ta có thể thảo luận về vấn đề này tại Bộ Ngoại giao", nhà lãnh đạo Nga nói thêm. 

Tổng thống Putin cũng cho biết ông hoan nghênh cuộc gặp giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump hôm 12/6 và đánh giá cao bản tuyên bố chung mà hai bên đạt được. 

Triều Tiên cho tới nay vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới lời mời tham gia diễn đàn Kinh tế Viễn Đông mà Ngoại trưởng Sergei Lavrov gửi tới ông Kim trong chuyến công du tới Bình Nhưỡng hôm 31/5.

Cả Nga và Nhật Bản đều đang rất sốt sắng trước quyết định từ phía ông Kim. Một tờ báo của Nhật loan tin cho biết giới chức Nhật đang tìm cách thu xếp một cuộc gặp giữa Thủ tướng Shinzo Abe và lãnh đạo Triều Tiên bên lề Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông nếu kế hoạch tới thăm Bình Nhưỡng của ông Abe bị đổ bể. 

>>> Đọc thêm: Những điều ít người biết về thế giới công nghệ ở quốc gia bí ẩn Triều Tiên

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU