Lãnh đạo Triều Tiên họp bàn tăng cường sức mạnh quân sự

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 22/12/2019 14:42:43 +07:00
(VTC News) -

Ông Kim Jong Un thảo luận với các quan chức quân sự hàng đầu về việc tăng cường năng lực quân sự, khi thời hạn cuối năm Bình Nhưỡng đưa ra cho các cuộc đàm phán với Washington đang đến gần.

Truyền thông Triều Tiên hôm 22/12 đưa tin, ông Kim Jong Un có cuộc họp với các quan chức Ủy ban Quân sự Trung ương Triều Tiên. Trong cuộc họp, ông "phân tích và tóm tắt về tình hình phức tạp trong và ngoài nước, để củng cố lực lượng vũ trang".

Lãnh đạo Triều Tiên họp bàn tăng cường sức mạnh quân sự - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên núi Paektu trong bức ảnh được công bố hôm 4/12.  (Ảnh: Reuters)

Hồi đầu tháng 12, Triều Tiên hứa tặng một "món quà Giáng sinh" nếu Washington không đưa ra động thái cụ thể chấp nhận được vào cuối tháng. Quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên gần như lâm vào bế tắc từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai kết thúc không có thỏa thuận.

Bình Nhưỡng thực hiện một loạt các thử nghiệm tại cơ sở tên lửa Sohae trong tháng này. 

Trong cuộc họp, lãnh đạo Triều Tiên cũng "đề cập đến công trạng và những lỗi lầm trong công việc gần đây của Quân đội Nhân dân (Triều Tiên) và những vấn đề cần khắc phục nhanh chóng". Bên cạnh đó, ông chỉ ra "chi tiết phương hướng và cách thức" để tăng cường lực lượng vũ trang, cùng với "các vấn đề quan trọng để cải thiện quyết sách quốc phòng nói chung, các vấn đề cốt lõi cho sự phát triển bền vững và tăng tốc năng lực quân sự để tự vệ".

Thông tin được đưa ra một ngày sau khi Triều Tiên cảnh báo Washington sẽ "trả giá đắt" trước những chỉ trích hồ sơ nhân quyền của một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết những bình luận đó giống như "thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh căng thẳng tăng cao.

Phương Anh(Nguồn: AFP/Channel News Asia)
Bình luận
vtc.vn