Lãnh đạo Triều Tiên đưa ra mệnh lệnh bí mật về vũ khí hạt nhân

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh gìn giữ và chăm sóc vũ khí hạt nhân khi thị sát Cơ sở số 92, theo thông tin từ tài liệu mật mà báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc nắm được.

Theo tờ báo Hàn, đây là tuyên bố đầu tiên của lãnh đạo Triều Tiên xác nhận thực tế vũ khí hạt nhân hiện diện ở nước này. Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc, Cơ sở số 92 là nơi sản xuất các tên lửa và đầu đạn hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un đã thăm nhà máy này hồi tháng 2 nhưng tài liệu về sự kiện không được công bố và gần đây mới rơi vào tay báo chí Hàn Quốc. 

Lanh dao Trieu Tien dua ra menh lenh bi mat ve vu khi hat nhan hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Reuters) 

Đặc biệt, tài liệu này tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên coi việc phát triển, sản xuất vũ khí hạt nhân, bảo quản và kiểm soát là bí mật của các bí mật quân sự cho sự sống còn của đất nước.

Theo JoongAng Ilbo, tài liệu bí mật chỉ được lưu hành trong nội bộ quân đội và lãnh đạo đảng là bằng chứng về việc Triều Tiên thực sự sở hữu vũ khí hạt nhân.

Năm 2012, ông Kim Jong-un từng tuyên bố Triều Tiên là cường quốc hạt nhân sở hữu tiềm năng hạt nhân, nhưng nhiều chuyên gia chỉ coi đó như một khẩu hiệu tuyên truyền. 

>>> Đọc thêm: Đại sứ Triều Tiên nói Bình Nhưỡng có thể sẽ ngừng chương trình hạt nhân, tên lửa

Nguồn: Sputnik
Bình luận