• Zalo

Lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc món quà đặc biệt

Thế giới Chủ Nhật, 30/09/2018 18:27:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Moon Jae-in một cặp chó trắng Pungsan, một món quà ý nghĩa nhằm thắt chặt tình cảm cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo và củng cố quan hệ ngoại giao Triều-Hàn.

Theo một tuyên bố được Nhà Xanh ban hành vào ngày 30/9, món quà này từng được nhà lãnh đạo Triều Tiên nhắc tới tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 tại thủ đô Bình Nhưỡng vào giữa tháng 9 vừa qua. 

photo

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc một căp chó Pungsan. (Ảnh: Reuters)

"2 chú chó được đưa qua khu vực phi quân sự và làng đình chiến Bàn Môn Điếm trước khi tới Hàn Quốc vào ngày 27/9", theo tuyên bố. 

Cặp chó này, được đặt tên theo một quận của Triều Tiên nổi tiếng với lòng trung thành, kỹ năng săn mồi cực tốt và rất khoẻ, có thể đối đầu với hổ. Cặp chó sau khi tới Hàn Quốc sẽ sống cùng Tori, chú chó được Tổng thống Moon Jae-in nhận nuôi vào năm 2017 và được mệnh danh là "đệ nhất khuyển" ở Hàn Quốc. 

Đây không phải là lần đầu một nhà lãnh đạo Triều Tiên gửi một cặp chó Pungsan làm quà tặng cho một nhà lãnh đạo Hàn Quốc. 

Năm 2000, cố chủ tịch Kim Jong Il từng gửi tặng 2 chú chó Pungsan tới cố Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung khi hai nhà lãnh đạo gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều