Lãnh đạo Trạm thu phí ở Quảng Nam nhiễm SARS-CoV-2

Tin nóngThứ Sáu, 07/08/2020 09:14:00 +07:00
(VTC News) -

Sau khi khai báo y tế ở Đà Nẵng, hằng ngày vị lãnh đạo Trạm thu phí Tam Kỳ vẫn vào Quảng Nam làm việc và mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 7/8, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang điều trị cho một trường hợp làm việc tại Trạm thu phí Tam Kỳ (thuộc địa phận xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Lãnh đạo Trạm thu phí ở Quảng Nam nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo tìm hiểu của PV, người này là lãnh đạo của Trạm thu phí Tam Kỳ, sinh sống ở TP Đà Nẵng. Cách đây vài ngày, người này đến Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, người này không được cách ly, hằng ngày vẫn di chuyển bằng ô tô từ Đà Nẵng vào Quảng Nam làm việc. Mới đây, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay khi tiếp nhận kết quả trên, ngành Y tế Quảng Nam đưa bệnh nhân vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Được biết, ngày 6/8, Công ty TNHH Thu phí tự động VETC có báo cáo về tình hình và phương án phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trạm thu phí Tam Kỳ.

Theo nội dung báo cáo, sau khi biết kết quả nhân viên mắc COVID-19, Công ty VETC đã tiến hành rà soát và xác định có 7 trường hợp F1, 27 trường hợp F2 của bệnh nhân trên (tính từ ngày 20/7 đến nay).

Hiện tại, toàn bộ nhân viên tại Trạm thu phí Tam Kỳ đã khai báo y tế, thực hiện tự cách ly đối với các trường hợp F1, F2.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch, Công ty VETC đề xuất Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Quảng Nam và nhà đầu tư BOT cho toàn bộ nhân sự tại Trạm thu phí Tam Kỳ nghỉ, thực hiện cách ly tại các khu vực theo yêu cầu của ngành Y tế Quảng Nam. Thực hiện khử khuẩn, khử trùng toàn bộ khu vực Trạm thu phí Tam Kỳ.

Điều động nhân sự từ Trạm thu phí Hòa Phước (Đà Nẵng) sang duy trì hoạt động để đảm bảo công tác thu phí được liên tục, không gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các khách hàng đang sử dụng dịch vụ thu phí, không làm phát sinh các thủ tục đối với khách hàng và các đơn vị liên quan. Giảm bớt vận hành 2 làn (mỗi chiều 1 làn xe) do lưu lượng phương tiện lưu thông thực tế qua Trạm thu phí Tam Kỳ giảm rất nhiều, đồng thời để đảm bảo giãn cách an toàn cho khách hàng và nhân viên vận hành tại trạm.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !