Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi người dân tránh trú bão số 9

(VTC News) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ đến các điểm trú bão trên địa bàn thăm hỏi, động viên người dân.

Tối 24/11, ông Lê Thanh Liêm - Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM đã đến trường Tiểu học Hòa Hiệp để thăm hỏi, động viên người dân ở xã Long Hòa đang trú cơn bão số 9 có thể đổ bộ vào TP.HCM.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ, xã Long Hòa có 1.209 người với tổng số 403 hộ dân được sơ tán đến 2 trường tiểu học, 2 nhà văn hóa ở Cần Giờ để tránh trú bão.

Lanh dao TP.HCM tham hoi nguoi dan tranh tru bao so 9 hinh anh 1

Đang trong lúc tiếp xúc với người dân, lãnh đạo TP.HCM nhìn thấy bé gái dùng sách vở học bài nên đến động viên, hỏi thăm sức khỏe, tình hình học tập của bé.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP.HCM đã động viên, thăm hỏi, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương chăm lo cho cuộc sống người dân, yên tâm tránh bão.

Lanh dao TP.HCM tham hoi nguoi dan tranh tru bao so 9 hinh anh 2

 Nhiều gia đình ở huyện Cần Giờ đang trú bão.

Ông Lê Văn Đức, ngụ xã Long Hòa chia sẻ: “Sau khi được chính quyền địa phương vận động di dời, chúng tôi nhanh chóng thu dọn đồ đạc, quần áo. Nhà cửa được lực lượng chức năng chằng chống cẩn thận”.

Còn chị Lê Châu Bích Huệ cho biết: "Gia đình tôi nuôi hàu. Tôi cùng con đến trường TH Hòa Hiệp để tránh bão theo vận động của chính quyền, còn chồng tôi vẫn ở nhà canh tài sản. Dù biết rất nguy hiểm nhưng vẫn phải cố để bảo vệ tài sản”.

Lanh dao TP.HCM tham hoi nguoi dan tranh tru bao so 9 hinh anh 3

 Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi người dân tránh trú bão ở Cần Giờ.

Ngoài ra, trong đêm, lãnh đạo TP cũng đi khảo sát các tuyến tàu, các bến bãi đang neo đậu tàu thuyền, đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào TP.HCM.

>>> Đọc thêm: Bão số 9 áp sát đất liền

Lãnh đạo TP.HCM vận động, tuyên truyền, giúp người dân Cần Giờ chằng chống nhà cửa

Lãnh đạo TP.HCM vận động, tuyên truyền, giúp người dân Cần Giờ chằng chống nhà cửa

Lãnh đạo UBND TP.HCM vận động, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, thông tin loa đài, giúp người dân Cần Giờ chằng chống nhà cửa trước ảnh hưởng của cơn bão số 9.
Bão số 9 đổ bộ rạng sáng 25/11, hướng vào khu vực từ Bình Thuận đến Bến Tre

Bão số 9 đổ bộ rạng sáng 25/11, hướng vào khu vực từ Bình Thuận đến Bến Tre

Bão số 9 sẽ đổ bộ vào đêm 24/11 và rạng sáng 25/11, đúng thời điểm triều cường lên cao nên càng gia tăng mức độ nguy hiểm.
Song Ngư - Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU