Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với thiếu nhi
  • Zalo

Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với thiếu nhi

Giáo dục Chủ Nhật, 29/01/2012 04:00:00 +07:00

(VTC News) – Bí thư Thành uỷ và nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.HCM đã có cuộc gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của các e thiếu nhi, nhân dịp đầu xuân.

(VTC News) – Bí thư Thành uỷ và nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành TP.HCM đã có cuộc gặp gỡ và lắng nghe ý kiến của các e thiếu nhi, nhân dịp đầu xuân được tổ chức vào ngày mùng 6 Tết.

Theo Chủ tịch HĐND TP.HCMNguyễn Thị Quyết Tâm, tại buổi gặp gỡ này, thanh thiếu nhi TP.HCM đã nêu lên những ý kiến, bức xúc của trẻ con, nhưng làm người lớn phải suy nghĩ và trăn trở.

“Thay vì chỉ dạy lý thuyết, con mong thầy cô hãy cho con đi dã ngoại, học tập ngoại khóa để con có thể nhớ bài, hiểu bài nhiều hơn…” – em Nguyễn Danh Thanh (HS trường Bàn Cờ, Q.3) phát biểu.

Buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP HCM và thanh thiếu nhi TP dịp đầu xuân Nhâm Thìn (ảnh: N.D) 

Một HS THCS khác, em Tâm Anh cũng có ý kiến tương tự: "vài bạn xem môn giáo dục công dân chỉ là một môn học để đối phó thôi, học để kiểm tra, thi chứ không dính dáng gì đến đời sống hiện thực. Vì vậy, con mong cô chú, thầy cô tổ chức những hoạt động từ thiện, thăm trẻ em nghèo, các bạn nhỏ mồ côi, khó khăn để tụi con học giáo dục công dân biết thực tế, có thể áp dụng trong đời sống".

"Con có một số bạn ở trong thành phố  không biết Cần Giờ ở đâu. Trong khi Cần Giờ chỗ con, tụi con luôn được thầy cô dạy Cần Giờ là khu sinh thái, lá phổi xanh của thành phố. Vì vậy, con mong các cô chú hãy tạo điều kiện để các bạn trong TP đến thăm Cần Giờ, biết Cần Giờ, bảo vệ môi trường. Tụi con rất vui khi đón các bạn ở TP về Cần Giờ chơi", Lê Thị Thúy Nga (học sinh lớp 5 -  xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ) mong muốn.

Đối với thanh thiếu nhi, học tập vẫn luôn là nhiệm vụ quan trọng nhất. Các em luôn muốn có một môi trường học tập “mở” để có thể rèn luyện thêm kỹ năng sống, chứ không phải đơn giản chỉ là những bài học, bài kiểm tra trên lớp.

Bên cạnh đó, các em đã phát biểu những câu chuyện của người lớn, những vấn đề XH chen vào suy nghĩ của trẻ thơ khiến cho lãnh đạo TP.HCM phải trăn trở suy nghĩ. Vấn đề thầy cô giáo phân biệt HS dạy thêm học thêm, tăng thu nhập thêm cho GV, hay vấn nạn trầm kha kẹt xe, ùn tắc giao thông của TP cũng được các em đề cập đến và phản ánh lên các cô chú lãnh đạo.

GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM ông Lê Hồng Sơn đã hứa trước lãnh đạo TP.HCM, và các em thanh thiếu nhi rằng: Trong năm nay, ngành GD sẽ tăng cường thêm các giờ học ngoại khóa, du khảo, dã ngoại, tăng thêm các tiết học thực hành nhằm cho HS TP rèn luyện thêm kỹ năng sống.

Các trường hợp GV phân biệt giữa HS học thêm và không học thêm, người đứng đầu ngành GD&ĐT TP cam kết sẽ kiểm tra, chấn chỉnh ngay trong những ngày đầu năm mới. Đồng thời, trong năm nay, ngành GD&ĐT cũng sẽ tăng cường thêm văn hóa đọc cho HS TP bằng cách mời thêm thật nhiều nhà văn, nhà thơ đến các trường học giao lưu, trò chuyện.

Cùng lúc, các cơ quan có trách nhiệm sẽ xây thêm nhiều thư viện, trang bị thêm nhiều đầu sách tốt để giúp HS có thêm tính yêu đọc sách.

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, Uỷ viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy TP.HCM ông Lê Thanh Hải cam kết: “TP.HCM sẽ có thêm 5 cơ sở chiếu phim 3D dành cho thiếu nhi ở 5 huyện ngoại thành để nhằm cho trẻ em được tiếp cận thế giới giải trí công nghệ cao, hiện đại. Dự kiến, trị giá mỗi rạp chiếu phim có thể lên đến 1,5 tỷ đồng…”

Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lãnh đạo TP.HCM đối thoại với thiếu nhi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin