Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khởi công nâng cấp công viên trước Nhà hát thành phố

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 05/06/2020 12:07:39 +07:00
(VTC News) -

Công viên phía trước Nhà hát thành phố sau khi khôi phục, nâng cấp sẽ có những không gian mở để phục vụ nhu cầu của người dân, tổ chức triển lãm, văn hóa du lịch.

Sáng 5/6, Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát TP.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, công trình xây dựng ga Nhà hát TP thuộc tuyến đường sắt đô thịBến Thành - Suối Tiên đến nay đã hoàn thành và được Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP bàn giao lại mặt bằng khu vực trước đây là Công viên phía trước Nhà hát TP.

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khởi công nâng cấp công viên trước Nhà hát thành phố - 1

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cắt băng khởi công dự án.

Việc khôi phục lại Công viên trước Nhà hát TP với quy mô diện tích tương đương trước đây (khoảng 1.300m2) là việc làm hết sức cần thiết, nhằm bổ sung tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TP.

Công viên phía trước Nhà hát TP sau khi khôi phục, nâng cấp sẽ có những không gian mở để sử dụng đa năng, không chỉ có những không gian phục vụ nhu cầu của mọi người mà còn có cả những phần để tổ chức triển lãm, văn hóa du lịch.

Với thiết kế đơn giản mang tính truyền thống kết hợp với hiện đại, công viên sau khi xây dựng là một kết nối hài hòa giữa các không gian văn hóa, chính trị, thương mại ở khu vực trung tâm TP. Cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ, sẽ tạo thành một tổ hợp kiến trúc cảnh quan đẹp, hiện đại tại khu vực trung tâm TP.

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khởi công nâng cấp công viên trước Nhà hát thành phố - 2

Công trình do do Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM làm chủ đầu tư.

Giám đốc Sở Xây dựng TP Lê Hòa Bình yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công phát huy các thành tích đã đạt được, các thế mạnh sẵn có của mình, tập trung nhân lực, thiết bị để rút ngắn thời gian thực hiện hoàn thành công trình và đưa vào khai thác trước Ngày Quốc khánh 2/9.

Công trình do Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP (Sở Xây dựng TP.HCM) làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP, Công ty Chiếu sáng TP.

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn