Lãnh đạo tối cao Iran thề trả thù cho cái chết của Tướng Soleimani

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 03/01/2020 14:06:00 +07:00
(VTC News) -

Tư lệnh lực lượng Quds của Vệ binh cách mạng Iran, Tướng Qasem Soleimani thiệt mạng trong cuộc không kích vào sân bay Baghdad của Iraq sáng 3/1.

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố sẽ trả thù cho cái chết của Tư lệnh lực lượng Quds của Vệ binh cách mạng Iran (IRGC), Tướng Qasem Soleimani trong cuộc không kích ở Baghdad (Iraq).

Lãnh đạo tối cao Iran thề trả thù cho cái chết của Tướng Soleimani - 1

Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei. (Ảnh: Getty)

Trong một thông điệp gửi tới người dân Iran được đăng tải trên trang web chính thức của mình, ông Khamenei nói rằng “sự báo thù khắc nghiệt đang chờ những kẻ phạm tội” liên quan tới cái chết của Tướng Soleimani và những người khác.

Lãnh đạo tối cáo Iran cũng nói rằng, cuộc chiến sẽ tiếp diễn. “Tất cả những người bạn – cũng như tất cả mọi kẻ thù – đều biết rằng, con đường Kháng chiến sẽ tiếp tục, và chiến thắng chắc chắn đang chờ những người mujahiden (lực lượng du kích Hồi giáo ở Iran) trên con đường thiêng liêng này”.

Ông Khamenei sau dó cũng ca ngợi Soleimani khi nói rằng chết vì mục tiêu cao cả là tâm nguyện lớn nhất của vị Tướng này.

“Suốt nhiều năm, ông ấy mong muốn được trở thành một người tử vì đạo và cuối cùng Chúa đã trao cho ông ấy công việc lớn nhất”, ông Khamenei nhấn mạnh.

Ông Khamenei đã bày tỏ lời chia buồn tới vợ và con của Tướng Soleimani cùng toàn thể người dân Iran. Ông cũng tuyên bố sẽ có 3 ngày quốc tang.

Hoàng Phạm(Nguồn: VOV/CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn