• Zalo

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận: Cuộc sống của người dân đã trở lại bình thường

Thời sự Thứ Ba, 12/06/2018 17:21:00 +07:00

Cuộc sống của người dân tỉnh Bình Thuận đã trở lại bình thường, không còn hiện tượng người dân quá khích xuống đường gây rối.

Ngày 12/6, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận xác nhận, tại các điểm nóng Phan Rí và Phan Thiết, hiện người dân không còn tụ tập. 

"Hiện cơ quan đang tích cực cho sửa chữa, làm mới các phòng làm việc, bảng hiệu do sự cố vừa xảy ra. Mọi việc đang trở lại bình thường", vị lãnh đạo tỉnh nói. 

35079442_572979713099440_8993075396522016768_n

 TP Phan Thiết trưa 12/6. (Ảnh: Thanh Hải) 

Cùng ngày, trả lời VTC News, ông Huỳnh Văn Điển - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết, đơn vị vừa họp lên phương án tích cực tuyên truyền cho nhân dân, tránh các hành động quá khích, gây rối, vi phạm pháp luật.

"Chúng tôi sẽ tuyên truyền người dân phải tỉnh táo, không làm ảnh hưởng đến người thân và đặc biệt là không tiếp tay cho kẻ xấu, không tham gia vào các hoạt động bạo lực do các đối tượng quá khích gây ra",  ông Điển cho biết. Bên cạnh đó, UBND huyện Tuy Phong  phối hợp với cơ quan chức năng liên quan, thực hiện bảo vệ tài sản Nhà nước, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn và xử lý các tình huống xấu do các đối tượng quá khích gây ra. 

"Nếu như họ tiếp tục quá khích nữa thì chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Chúng tôi xử lý theo quan điểm mền mỏng, kiên nhẫn để tiếp tục tuyên truyền cho người dân hiểu rõ. Ngoài ra, tình hình sức khỏe của các chiến sĩ bị thương vào ngày hôm qua (11/6) đã dần ổn định, có một số anh em đã xuất viện", ông Điển nói.

Theo ghi nhận của PV VTC News tại huyện Tuy Phong, trên tuyến quốc lộ 1, tình trạng giao thông không còn ùn tắc, người dân địa phương trở lại làm việc, sinh hoạt bình thường. 

Trước đó, ngày 10/6, hàng trăm người dân tỉnh Bình Thuận xuống đường và có hành động quá khích, đập phá trụ sở UBND tỉnh, ném bom xăng làm hư hỏng nhiều tài sản. 

Đặc biệt, một số người quá khích lao vào đánh lực lượng an ninh tại địa phương, gây rối trật tự an ninh trên địa bàn và làm cản trở lưu thông tại đường quốc lộ 1. 

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng có mặt, vận động tuyên truyền người dân và nhóm người quá khích này giải tán. Đồng thời, cơ quan chức năng bắt tạm giữ hơn 100 người để điều tra hành vi gây mất trật tự và hủy hoại tài sản. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin