• Zalo

Lãnh đạo thế giới đầu tiên chúc mừng ông Biden

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 07/11/2020 18:30:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama trở thành lãnh đạo đầu tiên trên thế giới chức mừng chiến thắng ông Biden, trong bối cảnh kết quả bầu cử vẫn chưa ngã ngũ.

Hôm 7/11, trên Twitter, Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama quyết định đăng thông điệp chúc mừngứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ông kêu gọi hãy cùng nhau cứu Trái Đất khỏi tình trạng khẩn cấp về khí hậu và tái thiết nền kinh tế toàn cầu tốt hơn.

"Xin chúc mừng ông Joe Biden. Chúng ta sẽ cùng nhau cứu lấy hành tinh này và vực dậy nền kinh tế toàn cầu thời hậu COVID-19. Hiện giờ, chúng ta cần sự lãnh đạo của Mỹ để cùng thúc đẩy nỗ lực đa phương cũng như cần họ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đối khí hậu", Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama viết trên Twitter.

Lãnh đạo thế giới đầu tiên chúc mừng ông Biden - 1

Thủ tướng Fiji Frank Bainimarama chúc mừng ông Biden trên Twitter.

Trong khi đó, cũng trên Twitter ngày 4/11, Thủ tướng Slovenia Janez Jansa chúc mừng đương kim Tổng thống Donald Trump tái đắc cử khi ông mới chỉ dẫn trước ở nhiều bang chiến trường quan trọng.

"Rõ ràng là người dân Mỹ đã bầu cho Donald Trump và Mike Pence giữ chức thêm 4 năm. Truyền thông chính thống càng trì hoãn và phủ nhận sự thật thì chiến thắng cuối cùng của Tổng thống Mỹ sẽ càng lớn hơn. Xin chúc mừng đảng Cộng hòa vì đã có kết quả tốt trên khắp nước Mỹ", Thủ tướng Slovenia viết trên Twitter.

Bầu cử Mỹ đang đi đến hồi kết, đương kim Tổng thống Donald Trump tỏ ra bất lợi hơn đối thủ Biden trong số phiếu đại cử tri. Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden hiện có 264 phiếu đại cử tri, cần thêm 6 phiếu để thắng cử, trong khi ông Trump chỉ mới giành được 214 phiếu.

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Theo Fox News và AP, hiện còn 5 bang chưa công bố kết quả bầu cử gồm Nevada, Bắc Carolina, Georgia, Pennsylvania và Alaska. Khoảng cách giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ tại các bang chiến trường là rất sít sao, ông Biden đang vươn lên dẫn trước ở Georgia, Pennsylvania và Nevada.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: