Lãnh đạo thế giới chúc Tết: 'Năm mới thành công và mạnh mẽ như chúa sơn lâm'

Thời sự quốc tếThứ Ba, 01/02/2022 19:23:35 +07:00
(VTC News) -

Nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chúc Tết Nguyên đán tới người dân các nước châu Á, chúc năm mới 2022 sẽ mang lại sức mạnh để thế giới vượt qua đại dịch COVID-19.

Trong văn hóa châu Á, loài hổ tượng trưng cho sức mạnh, sự mạnh mẽ và dũng cảm có thể giúp con người vượt lên nghịch cảnh. Trong lời chúc Tết nguyên đán gửi tới người dân các nước châu Á, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế Kristalina Georgiev khẳng định, những phẩm chất mà loài hổ tượng trưng chính là những gì mà thế giới cần khi đối mặt với các cú sốc do đại dịch COVID-19.

“Loài hổ tượng trưng sức mạnh, sức sống, sự thông minh và không sợ hãi. Đây cũng là tất cả những phẩm chất mà chúng ta cần khi thế giới bước vào năm thứ ba của đại dịch và là nguồn cảm hứng để chúng ta xây dựng sức mạnh, cùng nhau đối mặt với những cú sốc bất ngờ và phục hồi mạnh mẽ”, Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế gửi lời chúc.

Lãnh đạo thế giới chúc Tết: 'Năm mới thành công và mạnh mẽ như chúa sơn lâm' - 1

(Ảnh minh họa: HAU DINH/AP)

Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng gửi lời chúc năm mới an khang và thịnh vượng tới người dân châu Á: “Tôi hy vọng mỗi người sẽ có một năm thật thành công rực rỡ và mạnh mẽ như chúa sơn lâm, để xây dựng và góp phần vào sự phát triển phồn vinh của nước Anh. Tôi cũng xin gửi lời chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người đón năm mới âm lịch, không chỉ tại Anh, mà khắp nơi trên toàn cầu. Chúc tất cả các bạn một Năm mới thật hạnh phúc và thịnh vượng”.

Đặc biệt, trong đoạn băng ghi hình đăng tải trên Facebook, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã gửi lời chúc mừng năm mới bằng tiếng Việt và chia sẻ về ý nghĩa năm con hổ. Theo Nhà lãnh đạo Australia, trong năm qua, khó khăn lớn nhất đối với Australia nói riêng và toàn thế giới nói chung là đại dịch COVID-19, khiến nhiều gia đình, bạn bè bị chia cắt.

Thủ tướng Scott Morrison hy vọng, Tết Nguyên đán là thời điểm mang lại sự tự tin, dũng cảm và mạnh mẽ như loài hổ: “Chúc mừng Tết nguyên đán (bằng tiếng Việt). Hổ là con vật tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, sự tự tin và một quyết tâm mạnh mẽ. Vào dịp Năm mới chúng ta tạm biệt những khó khăn của năm cũ và đều mong muốn một năm tốt đẹp hơn. Người Australia yêu thích các lễ kỷ niệm và Tết không phải là ngoại lệ. Đó là lễ kỷ niệm được bao phủ bởi niềm vui và sắc màu, được đón nhận với sự nhiệt tình và lạc quan. Vì vậy hãy đón nhận Năm mới với tinh thần lạc quan nhất. Và mong rằng Tết nguyên đán sẽ là thời điểm mang lại sự tự tin, dũng cảm và mạnh mẽ”.

Thu Hoài(VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !