• Zalo

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM: 'Điểm mặt bằng thấp, điểm chuẩn sẽ hạ'

Giáo dục Thứ Bảy, 03/06/2017 18:14:00 +07:00

Chiều 3/6, tại buổi báo cáo nhanh, Ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó GĐ sở GD-ĐT động viên các thí sinh vững tin, nếu không làm được điểm cao, điểm đầu vào sẽ thấp chứ không có chuyện "rớt".

Trước câu hỏi của một phóng viên về việc nhiều ý kiến cho rằng đề thi Ngữ Văn và Ngoại ngữ "dễ thở" bao nhiêu thì đề Toán lại "thách đố" bấy nhiêu; ông Nguyễn Tiến Đạt cho hay, đề thi môn Toán năm nay vẫn nằm trong khuôn khổ chương trình học, chỉ có 1 phần đổi mới hơn so với những năm trước nên thí sinh xem đó là "đánh đố". 

DSC_7393

 Học sinh ở TP.HCM đã kết thúc 2 ngày thi tuyển căng thẳng. (Ảnh: Dương Thương)

Với kinh nghiệm từng là giáo viên dạy Toán, ông Đạt cho biết, nghiên cứu kỹ thì đề đã có sự ưu ái. Theo ông, những em có học lực trung bình nếu học tập nghiêm túc thì có thể đạt từ 6 đến 7 điểm. "Những câu hỏi trong đề chỉ là những bài toán truyền thống, chuẩn kiến thức trong chương trình học yêu cầu các em phải nắm được".

Tuy nhiên, cũng theo ông Đạt, đề là những bài toán cơ bản nhưng kiến thức phủ khá rộng. Do đó yêu cầu giáo viên và học sinh phải có những phương pháp học tập tổng quát, vừa kiểm tra kiến thức vừa kiểm tra được kỹ năng làm bài, vận dụng bài học vào thực tiễn chứ không chỉ học vẹt. 

Nói về kết quả thi của ngày thứ 2, ông Đạt nhấn mạnh: "Các em không làm được bài vì đề khó thì cũng yên tâm, vững tin vì khó thì khó chung. Nếu điểm môn thi thấp thì điểm chuẩn đầu vào cũng hạ thấp. Đây là kỳ thi tuyển, sẽ không có chuyện "rớt", quan trọng là học ở trường nào thôi". 

Video: Những điểm đặc biệt trong đề thi thử THPT Quốc gia 2017

Dương Thương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều