Lãnh đạo Sabeco: 'Chúng tôi vẫn hoạt động rất tốt'

Kinh tếThứ Bảy, 31/03/2018 16:35:00 +07:00

"Hiện Sabeco vẫn hoạt động tốt, đảm bảo tất cả chỉ tiêu lợi nhuận cổ đông (trong đó có cổ đông Thái), nhà nước giao”, ông Nguyễn Thành Nam (TGĐ Sabeco) nói.

Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) mới đây đã gửi kiến nghị đến Chính phủ về việc các đại diện của Thaibev chưa được tham gia vào Hội đồng quản trị Sabeco sau khi công ty này đã sở hữu 53,59% cổ phần của Sabeco.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ Công thương khẩn trương xem xét, xử lý kiến nghị của Thaibev theo đúng quy định pháp luật.

Screen Shot 2018-03-31 at 5.43.08 PM 3

  Tổng giám đốc Sabeco Nguyễn Thành Nam (ngoài cùng, bên trái). 

Chiều 31/3, trao đổi với PV VTC News liên quan sự việc trên, ông Nguyễn Thành Nam – Tổng giám đốc Sabeco cho biết, việc này đã được Bộ Công thương và ông Võ Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị thông tin rộng rãi trên báo chí.

Theo ông Võ Thanh Hà, Sabeco đang tạo điều kiện cho các thành viên của Thaibev tham gia vào Hội đồng quản trị quy định của pháp luật.

Ông Hà cũng nói thêm, hiện Sabeco đang chốt danh sách cổ đông để chuẩn bị cho Đại hội cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào 23/4 sắp tới.

Trả lời PV VTC News ngày 30/3, đại diện Bộ Công thương cho hay, hiện hai bên đang trao đổi theo nguyên tắc hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể trên cơ sở quy định của pháp luật.

“Lãnh đạo Chính phủ đã có chỉ đạo, 2 bên đã có thảo luận để thống nhất triển khai”, đại diện Bộ Công thương nói.

Về tình hình sản xuất kinh doanh của Sabeco, ông Nguyễn Thành Nam cho biết Sabeco hiện đang hoạt động rất tốt, năm nay sản lượng vẫn tăng rất cao.

Vẫn theo ông Nam, thị trường bia hiện nay cạnh tranh rất khốc liệt, mỗi ông lớn gia tăng mấy phần trăm bằng các doanh nghiệp nhỏ gia tăng cả vài trăm phần trăm,

“Sabeco đang là người dẫn đầu thị trường nên chúng tôi tập trung vào sản xuất kinh doanh thôi”, ông Nam nói.

Sabeco được coi là một “thương hiệu quốc gia”, năm 2017, doanh thu Sabeco đạt 34.165 tỷ đồng, lãi sau thuế 4.655 tỷ đồng.

Cuối năm ngoái, Thaibev - công ty hàng đầu của tập đoàn TCC Holdings, thuộc sở hữu của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi – đã bỏ ra gần 5 tỷ USD để sở hữu 53,59% cổ phần của Sabeco.

Đây được xem là một vụ đấu giá quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.

Video: Bộ Công thương lên tiếng trước kết luận kiểm toán Sabeco

Hoàng Hưng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn