Lãnh đạo quân sự Việt - Trung gặp gỡ bên lề Đối thoại Shangri-La

Thế giớiThứ Bảy, 04/06/2016 15:54:00 +07:00

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh có cuộc gặp song phương với Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc, Đô đốc Tôn Kiến Quốc bên lề Đối thoại Shangri-La 2016.

Theo báo Quân đội nhân dân, trong cuộc gặp với Đô đốc Tôn Kiến Quốc, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng trong thời gian tới, hai nước cần tăng cường hợp tác giữa lực lượng biên phòng, tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu biên giới, tổ chức đối thoại chiến lược quốc phòng cấp Thứ trưởng...

Phát biểu tại cuộc gặp, Thượng tướng Vịnh nhấn mạnh hai bên cũng cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như hợp tác hải quân và cảnh sát biển để góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định giữa hai quốc gia.

ng chi vinh

 Báo giới tập trung phỏng vấn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bên lề Đối thoại Shangri-La 2016

Trong khi đó, Đô đốc Tôn Kiến Quốc nhất trí với những ý kiến của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, đề nghị hai Bộ Quốc phòng tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực trao đổi kinh nghiệm tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc, thúc đẩy trao đổi cấp cao và đối thoại chiến lược cấp Thứ trưởng, giao lưu biên giới giữa hai bên.

Trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Đối thoại Shangri-La 2016, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh còn có các cuộc gặp song phương với phái đoàn Mỹ, Singapore, Australia, New Zealand, Trung Quốc, Canada.

Trong cuộc họp báo ngày 2/6 vừa qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết "quan điểm rõ ràng và nhất quán của Việt Nam về Biển Đông sẽ được nêu ra" trong bài phát biểu của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sáng 5/6.

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, hay còn được biết đến với tên gọi Đối thoại Shangri-La (SLD), là diễn đàn an ninh liên chính phủ được Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (IISS) và chính phủ Singapore tổ chức hàng năm.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn