• Zalo

Lãnh đạo phe áo đỏ Thái Lan bị bắn trọng thương

Thế giớiThứ Tư, 22/01/2014 03:24:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 22/1, thủ lĩnh cấp cao của phong trào "Áo đỏ" ủng hộ Chính phủ Thái Lan Kwanchai Praipana đã bị thương do bị bắn trong một vụ tấn công ở thị trấn Udon Thani, miền Đông Bắc nước này.

 
Ngày 22/1, thủ lĩnh cấp cao của phong trào "Áo đỏ" ủng hộ Chính phủ Thái Lan Kwanchai Praipana đã bị thương do bị bắn trong một vụ tấn công ở thị trấn Udon Thani, miền Đông Bắc nước này.

“Theo cách chúng xả súng có thể thấy rõ rằng chúng muốn giết chết ông ấy”, vợ của ông Kwanchai, bà Arporn Sarakham nói.

Ông Kwanchai là người đứng đầu hàng nghìn người ủng hộ Chính phủ tại tỉnh Udon Thani.

 
Ông Kwwanchai được đưa vào viện cấp cứu
 
Trước đó ngày 21/1, ông đã tuyên bố rằng nếu quân đội thực hiện một cuộc đảo chính thì: “thay mặt cho 20 tỉnh miền Đông Bắc Thái Lan, chúng tôi chắc chắn sẽ đấu tranh. Bạo lực sẽ bùng phát trong cả nước nếu binh sỹ quân đội thực thi việc đảo chính”.

Một ngày sau khi Sắc lệnh tình trạng khẩn cấp được ban bố, thủ đô Bangkok dường như đã trở lại trạng thái bình thường và mọi người đã quay trở lại công việc của mình.

 
Thủ lĩnh phe áo đỏ Kwanchai Praipana (phải) và những vết đạn (trái)


 
Cảnh sát Thái Lan cũng không thể hiện quyết tâm giải tán đám đông người biểu tình, bao gồm cả những người đang bao vây bên ngoài nơi làm việc của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Lãnh đạo phe Áo Đỏ bị bắn trọng thương diễn ra trong bối cảnh chính phủ Thái Lan vừa ban bố sắc lệnh tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Bangkok và các khu vực lân cận, đối phó với các cuộc biểu tình đã kéo dài hơn hai tháng khiến 9 người chết và hàng trăm người bị thương.

Vụ nổ súng có thể làm gia tăng căng thẳng chính trị tại Thái Lan trong bối cảnh người biểu tình chống chính phủ đang nỗ lực thúc đẩy chiến dịch "đóng cửa Bangkok", gây áp lực buộc chính phủ Yingluck giải thể.
 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !