• Zalo

Lãnh đạo nhiều trường học ở Hà Tĩnh tự bỏ kinh phí xin đi nước ngoài học tập

Giáo dục Thứ Năm, 13/06/2019 11:01:00 +07:00

Nhiều lãnh đạo trường học bậc mầm non đến trung học cơ sở tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xin ra nước ngoài học tập, trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục.

Những ngày qua tại huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) xôn xao việc nhiều lãnh đạo các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở kiến nghị với phòng giáo dục tổ chức đi học tập, tham quan, trao đổi kinh nghiệm quản lý giáo dục tại 2 nước Singapore và Malaysia.

Thời gian dự kiến của chuyến đi là từ ngày 24/7 đến 30/8/2019. Lịch trình do hiệu trưởng các trường lựa chọn và thống nhất. Kinh phí do các cá nhân tự đóng góp. Thời hạn chốt danh sách là ngày 10/6/2019.

cac

Ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, việc lãnh đạo các trường đề xuất học tập ở nước ngoài là chủ trương của trường chứ không phải của huyện hay Phòng. (Ảnh:HK)

Hiệu trưởng một trường Tiểu học trên địa bàn huyện Hương Khê cho biết, chủ trương này là do các trường đề xuất, theo kế hoạch thì ngày 24/7 đoàn sẽ xuất phát. 

"Thời gian đi là 6 ngày tại 2 nước Singapore và Malaysia. Về địa điểm học tập, trao đổi kinh nghiệm, các trường nhờ một công ty lữ hành giới thiệu", vị này chia sẻ.

Điều đặc biệt, trong danh sách dự kiến của chuyến đi này có cả một lãnh đạo huyện Hương Khê sắp về hưu.

Sự việc trên khiến nhiều người đặt nghi vấn rằng chuyến đi học hỏi này liệu có hiệu quả không, hay thực chất chỉ là đi du lịch. Tại sao liên quan đến vấn đề chuyên môn các trường trên không đi tham vấn ý kiến của cấp chuyên ngành như Sở GD&ĐT mà phải nhờ một đơn vị lữ hành du lịch giới thiệu địa điểm học hỏi, trao đổi kinh nghiệm?

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Công Lý, Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (người có trong danh sách dự kiến đi) cho biết, ông sắp về hưu và không hề hay biết đến chuyến đi này.

Còn ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, đó là đề xuất, kiến nghị của các hiệu trưởng trên địa bàn chứ không phải chủ trương của huyện hay Phòng GD&ĐT.

Cũng theo ông Hùng, chủ trương này do các trường tự đề xuất và kinh phí tự bỏ tiền túi. Phòng đang tổng hợp danh sách những người đăng ký đi nhưng chưa đầy đủ, phòng cũng báo cáo với huyện nhưng huyện chưa trả lời.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin