Lãnh đạo ngành thể thao lý giải hàng loạt kỳ tích SEA Games 30 của đoàn Việt Nam

Thể thaoThứ Hai, 09/12/2019 19:50:00 +07:00

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT ca ngợi sự xuất sắc của rất nhiều VĐV, đội tuyển đã mang về kỳ SEA Games 30 thành công rực rỡ cho thể thao Việt Nam.

SEA Games 30 còn 2 ngày nữa mới kết thúc nhưng Đoàn Thể thao Việt Nam đã vượt chỉ tiêu về số lượng HCV giành được và đang có hy vọng lớn đứng ở vị trí thứ 2 toàn đoàn tại SEA Games lần này.

Để có được thành công, nhiều đội tuyển đã xuất sắc vượt chỉ tiêu bên cạnh những cá nhân không ngừng nỗ lực mang vinh quang về cho Tổ quốc.

“Môn đấu tôi cho rằng có những đột phá và có những VĐV xuất sắc tại SEA Games 30 là môn cử tạ. Đây là 1 trong 5 môn thể thao Olympic được đầu tư ở nhóm 1, bên cạnh điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ và bắn súng.

Là môn Olympic, thi đấu nhiều hạng cân nhưng từ khu vực cho đến ASIAD hay Olympic đều như nhau. Cho nên, tôi trao đổi với HLV Đỗ Đình Kháng cố gắng lấy được 1 HCV của SEA Games lần này nhưng cuối cùng, đội cử tạ giành được 4 HCV.

Bên cạnh đó là những VĐV rất xuất sắc. Bơi có Trần Hưng Nguyên, 16 tuổi, tham dự 2 nội dung đều giành HCV, trong đó một nội dung phá kỷ lục SEA Games.

hung nguyen 34 copy 3

Trần Hưng Nguyên giành HCV và phá kỷ lục SEA Games nội dung 400m hỗn hợp.

Lê Tú Chinh không phải VĐV trẻ, và đã vô địch SEA Games nhưng thời gian vừa rồi trong công tác chuẩn bị gặp trục trặc. Chinh bị chấn thương kéo dài khiến chúng tôi rất lo lắng. Rồi nội dung 200m, Chinh lại thua VĐV nhập tịch của Philippines, chúng tôi càng lo lắng hơn, nghĩ Chinh không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Bản thân Tú Chinh cũng rất lo, bởi gặp VĐV nhập tịch sẽ nảy sinh vấn đề tâm lý. Tôi có trao đổi với hai cô trò phải gạt bỏ hoàn toàn, không biết VĐV bên cạnh là ai, đã đến đây chỉ có chiến đấu, thi đấu thật tốt, chứ nếu lăn tăn VĐV nhập tịch, chuyển nhượng, sẽ không thi đấu được.

Cuối cùng, Tú Chinh xuất sắc về nhất nội dung 100m", Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn đánh giá.

Le Tu Chinh (3) 4

Lê Tú Chinh rạng rỡ khi đánh bại VĐV nhập tịch của Philippines nội dung 100m.

Bên cạnh những bộ môn, những VĐV xuất sắc, SEA Games 30 cũng chứng kiến nhiều nội dung không hoàn thành nhiệm vụ.

“Tôi không dùng từ “thất vọng”. Chúng tôi dùng từ “chưa hoàn thành nhiệm vụ”. Chiều qua tôi xuống Subic, theo dõi môn cờ Vua. Nếu chúng ta ngang với các đối thủ, hoặc yếu hơn thì không nói nhưng môn cờ vua là môn chúng ta có thế mạnh ở khu vực. Bản thân Quang Liêm, Trường Sơn và một số VĐV nữ của chúng ta rất mạnh nhưng về gần như tay trắng, không có HCV. Tôi rất buồn.

Bắn súng cũng không lấy được HCV. Bản thân Xuân Vinh vô địch Olympic nhưng không bắn được. Rồi cả Rowing nữ. Tôi đi xem Rowing nhận ra một vấn đề có thể liên quan đến chuyên môn sâu khi chúng ta chưa tiếp cận tốt. Ví dụ bơi ở biển hoàn toàn khác với bơi trong hồ. Thứ hai, đường đua không giống đường đua của mình, chúng ta chưa tiếp cận nên có thể có những bỡ ngỡ.

Những môn không hoàn thành chỉ tiêu phải có những đánh giá thật kỹ”, ông Phấn nói.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !