Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước: Tung tin đổi tiền là bịa đặt
  • Zalo

Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước: Tung tin đổi tiền là bịa đặt

Kinh tế Thứ Tư, 30/11/2016 07:44:00 +07:00

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định việc có thông tin chuẩn bị đổi tiền là không chính xác và phải cảnh giác với những thông tin như vậy.

Tại phiên họp báo chiều 29/11, báo chí quan tâm đến thông tin sẽ đổi tiền khiến dư luận xôn xao những ngày qua. Vì vậy, nhiều người dân đã đổ đi mua vàng, ngoại tệ. 

Toan canh phien hop bao

Toàn cảnh phiên họp báo chính phủ chiều 29/11 

Trả lời vấn đề này, Phó Thống đốc Ngân hàng nhà nước Đào Minh Tú khẳng định việc đổi tiền là thông tin thất thiệt.

"Chúng ta phải cảnh giác với những thông tin như vậy bởi đổi tiền liên quan đến an ninh tiền tệ quốc gia. Nhờ các cơ quan báo chí lưu ý người dân cần hết sức cảnh giác vì trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt", ông Tú nhấn mạnh.

Trước đó, kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11, Thủ tướng đã yêu cầu các bộ, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến giá cả, các mặt hàng thiết yếu để có giải pháp phù hợp; triển khai chương trình bình ổn thị trường trong dịp Tết.

Thủ tướng cũng yêu cầu Ngân hàng nhà nước ổn định thị trường vàng, ngoại tệ và tỉ giá, đặc biệt lưu ý tránh biến động lớn về tỉ giá trong thời điểm cuối năm.

Video: Thu nhập của nhân viên các ngân hàng Việt Nam

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lãnh đạo Ngân hàng nhà nước: Tung tin đổi tiền là bịa đặt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin