Lãnh đạo MiG tiết lộ về chiến cơ đánh chặn mới, có thể bay nhanh gấp 4 lần âm thanh

(VTC News) - Thông tin về chiến cơ MiG-41 được tổng giám đốc Tập đoàn máy bay Nga MiG Ilya Tarasenko đưa ra trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại triển lãm Army-2017 ngày 22/8.

Ông Tarasenko khẳng định MiG-41 sẽ là mẫu máy bay phản lực hoàn toàn mới chứ không phải là một phiên bản hiện đại hóa của MiG-31.

“PAK DP theo logic được phát triển từ máy bay MiG-31 của chúng tôi. Một khi Bộ quốc phòng Nga đã ký hợp đồng, chúng tôi sẽ thực hiện dự án này cẩn thận và tôi nghĩ việc giao hàng sẽ được bắt đầu vào giữa những năm 2020”, ông Tarasenko cho biết.

Lanh dao MiG tiet lo ve chien co danh chan moi, co the bay nhanh gap 4 lan am thanh hinh anh 1

 MiG-31 trên bầu trời Saint Pertersburg trong lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5. (Ảnh: Sputnik)

Thông tin về MiG-41 chưa được tiết lộ nhiều, bởi dự án này vẫn trong danh sách bảo mật giống như nhiều dự án quân sự mới nhất khác của Nga.

Cục thiết kế Mikoyan bắt đầu thực hiện thiết kế tiêm kích đánh chặn tầm xa dựa trên MiG-41 từ những năm 2013 nhằm thay thế phi đội MiG-31 sẽ hết hiên hạn sử dụng vào năm 2028.

Thậm chí kể cả MiG-31 là mẫu chiến cơ nhanh nhất thế giới hiện nay nhưng nó vẫn phải nhường chỗ cho những chiến cơ khác tiên tiến và hiện đại hơn.

Tính năng chính của MiG-41 chưa được tiết lộ, nhưng nhiều nguồn tin cho biết MiG-41 có thế bay với vận tốc Mach 4.0 và thậm chí là Mach 4.3.

>>> Đọc thêm: Lầu Năm Góc chi thêm hàng trăm triệu USD cho siêu chiến cơ F-35

Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland