Lãnh đạo Huawei bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của công ty Mỹ

Thế giớiThứ Năm, 23/05/2019 18:36:00 +07:00

Một lãnh đạo cấp cao của Huawei Technologies Co. bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của công ty Mỹ.

Theo Bloomberg, Xu Zhijun, một phó chủ tịch của Huawei kiêm giám đốc điều hành, người cũng có tên khác là Eric Xu, đã yêu cầu người thiết kế trưởng dây chuyền lưu trữ sản phẩm của Huawei nghiên cứu và phân tích công nghệ tại CNEX Labs Inc.

CNEX cho biết người thiết kế này đã đến thăm trụ sở của họ tại San Jose, California, Mỹ, vào năm 2016 và giả vờ rằng Huawei quan tâm đến việc trở thành khách hàng, chỉ để thử và có được công nghệ độc quyền của CNEX.

huawei0

(Ảnh minh họa) 

Các luật sư của CNEX sau đó biết "quản lý Xu" được đề cập trong các email của anh ta là Eric Xu. Vai trò của Xu trong tranh chấp bí mật thương mại lần đầu tiên được Wall Street Journal đưa tin. 

CNEX nộp đơn kiện Huawei lên tòa án ở Texas. Huawei phủ nhận các cáo buộc này, đồng thời tố ngược CNEX mới là người ăn trộm bí mật thương mại.

"Các báo cáo có liên quan về trường hợp CNEX là hoàn toàn sai lệch", Huawei tuyên bố hôm 23/5. 

"Công ty Huawei mong muốn thúc đẩy các tuyên bố chống lại CNEX và ông Huang tại phiên tòa, nơi chúng tôi tin tưởng rằng các bằng chứng đầy đủ sẽ minh oan cho Huawei khỏi những tuyên bố sai lệch này", tuyên bố của Huawei nêu rõ.

Yiren "Ronnie" Huang từng làm việc cho Huawei sau đó khởi nghiệp với CNEX. Huawei cáo buộc anh ta tiết lộ bí mật thương mại. Trong khi đó, Huang cho rằng Huawei đang sử dụng vụ kiện để cố gắng đánh cắp tài sản trí tuệ của công ty anh ta.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn