• Zalo

Lãnh đạo 'hứa' rồi quên, dân vác đơn đi kiện

Thời sự Thứ Năm, 28/11/2013 11:30:00 +07:00

(VTC News)- Lãnh đạo phường đã lập biên bản xin lỗi, hứa sẽ sớm làm ‘sổ đỏ’ cho dân, tuy nhiên sau 1 năm vẫn “giậm chân tại chỗ” buộc người dân vác đơn đi kiện.

(VTC News) -  Lãnh đạo phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn - Hải Phòng) đã lập biên bản xin lỗi và hứa sẽ sớm làm "sổ đỏ" cho dân, tuy nhiên sau 1 năm vẫn “giậm chân tại chỗ” buộc người dân vác đơn đi kiện.  

Gia đình cụ Phạm Thị Hướng đã sinh sống ổn định lâu dài tại tại tổ dân phố số 3, phường Ngọc Xuyên (Đồ Sơn, Hải Phòng). 

Năm 2008, được sự ủy quyền của cụ Hướng, ông Đinh Xuân Nam (con rể cụ Hướng) đã thực hiện đầy đủ các thủ tục, cung cấp hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của UBND phường Ngọc Xuyên để phường hoàn thiện các bước đề nghị quận Đồ Sơn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Tuy nhiên, suốt 5 năm liền, bộ hồ sơ của ông Đinh Xuân Nam vẫn nằm im trong ngăn kéo của cán bộ địa chính phường. Nhiều lần gia đình ông Nam lên UBND phường yêu cầu trả lời nhưng chỉ nhận được những lời hứa suông của cán bộ phường.

Mệt mỏi với những lời hứa suông, ngày 12/11/2012, ông Nam đến trụ sở UBND phường Ngọc Xuyên yêu cầu làm việc trực tiếp với lãnh đạo phường là các ông Nguyễn Thế Anh – Phó Chủ tịch UBND phường và ông Vũ Đắc Thanh – Cán bộ địa chính xây dựng phường.

Tại biên bản làm việc này, ông Nguyễn Thế Anh thay mặt UBND phường “Xin lỗi ông Nam vì đã không trả lời cụ thể các nội dung liên quan cho gia đình ông biết. Căn cứ vào nguồn gốc, thời gian sử dụng đất của gia đình bà Phạm Thị Hướng đủ điều kiện cấp GCNQSDĐ. Giao cho bộ phận chuyên trách tiếp tục hướng dẫn và thực hiện các bước tiếp theo theo đúng trình tự của pháp luật”.
xin lỗi, PCT UBND phường, Ngọc Xuyên, Đồ Sơn, Hải Phòng
PCT UBND phường Ngọc Xuyên phải xin lỗi người dân bằng văn bản - Ảnh Minh Khang 
Cầm biên bản trên tay ra về, ông Nam những tưởng chính quyền địa phương sẽ thực hiện ngay việc hoàn thiện hồ sơ xin cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Nam. Tuy nhiên, sau 1 năm chờ đợi nhưng không thấy cán bộ phường hướng dẫn giải quyết.

Ông Đinh Xuân Nam bức xúc “Phải chăng gia đình tôi không có tiền “bôi trơn” nên dù đầy đủ giấy tờ, thủ tục họ “ngâm” hồ sơ suốt 5 năm. Ngay cả khi Phó chủ tịch phường đã xin lỗi, khẳng định hồ sơ của gia đình tôi là hoàn toàn hợp lệ, tôi lại phải tiếp tục chờ thêm 1 năm nữa?”.

Cực chẳng đã, ông Đinh Xuân Nam viết đơn kiến nghị lên UBND quận Đồ Sơn đề nghị quận làm sáng tỏ hành vi của các cán bộ phường Ngọc Xuyên. Tuy nhiên, 2 tháng sau ngày nộp đơn kiến nghị, mọi việc vẫn chìm vào quên lãng.

Trao đổi với PV VTC News, ông Hoàng Đình Tuấn, Chủ tịch UBND phường Ngọc Xuyên cho biết, để xảy ra vụ việc nói trên, trước hết là trách nhiệm của cán bộ địa chính phường đã không kịp thời gặp gỡ hộ dân hướng dẫn, giải thích cũng như làm những thủ tục cần thiết đề hoàn chỉnh hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định cấp GNCQSDĐ cho gia đình ông Nam.

Ông Tuấn cho biết thêm, hiện tại, trên địa bàn phường Ngọc Xuyên còn khoảng trên 1000 trường hợp chưa được cấp GCNQSDĐ bởi một số vướng mắc liên quan đến hồ sơ, thủ tục, nguồn gốc, việc chuyển nhượng, cho, tặng... của các hộ dân.

Ngay sau buổi làm việc với báo chí, ông Tuấn sẽ chỉ đạo các bộ chuyên môn phải làm ngay “những việc cần làm” để sớm hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị cấp GCNQSDĐ cho gia đình ông Nam cũng như hơn 1000 trường hợp khác trên địa bàn.  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều