Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu rút bớt thủ tục làm sổ đỏ

(VTC News) – Trước ngày 31/7, Sở Tài nguyên và Môi trường phải báo cáo UBND TP Hà Nội về việc rà soát, giảm bớt và rút ngắn các thủ tục hành chính trong cấp sổ đỏ.

Mới đây, Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá kết quả cấp sổ đỏ của Hà Nội vẫn chưa đáp ứng mục tiêu đề ra, nhất là tại các dự án phát triển nhà ở.


Trong đó, việc đo đạc lập hồ sơ địa chính, cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai còn chậm, chưa đồng bộ, chưa tạo ra sự quyết tâm và chuyển biến mạnh mẽ ở từng địa phương.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá kết quả cấp sổ đỏ của Hà Nội vẫn chưa đáp ứng mục tiêu đề ra, nhất là tại các dự án phát triển nhà ở.  

Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá kết quả cấp sổ đỏ của Hà Nội vẫn chưa đáp ứng mục tiêu đề ra, nhất là tại các dự án phát triển nhà ở.  


Trước thực trạng này, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường, các quận huyện rút kinh nghiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, phát huy điểm tích cực, hạn chế và chấn chỉnh các tồn tại, yếu kém trong quản lý Nhà nước về đất đai.


Ông Khanh yêu cầu, trước ngày 31/7, Sở Tài nguyên và Môi trường phải báo cáo UBND thành phố Hà Nội về việc rà soát, giảm bớt và rút ngắn các thủ tục hành chính trong công tác cấp sổ đỏ, nhất là việc cấp sổ đo cho người mua nhà ở các dự án phát triển nhà ở.

Ngoài ra, Sở phải quy định cụ thể trách nhiệm của Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường và trách nhiệm của các quận, huyện trong việc tiếp nhận, thẩm định hồ sơ; gắn trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong việc cấp giấy chứng nhận.


Minh Quân

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa