• Zalo

Lãnh đạo Hà Nội FC: 'Đóng cửa sân thì quá dễ, ngăn thành phần quá khích mới khó'

Thể thao Thứ Năm, 12/09/2019 16:07:00 +07:00

Ông Nguyễn Quốc Hội cho rằng dẹp nạn pháo sáng là trách nhiệm chung của các cơ quan ban ngành đoàn thể, nếu để riêng CLB cố gắng thì rất khó.

Sự cố xảy ra trên sân Hàng Đẫy tối qua (11/9) trong cuộc so tài giữa Hà Nội FC và Dược Nam Hà Nam Định. Phút 55, các CĐV đội khách bắt đầu ném pháo sáng xuống sân trước khi một quả pháo thăng thiên được bắn từ khán đài B sang khán đài A khiến một nữ CĐV thương nặng và phải nhập viện khẩn cấp

VPF nhận định bộ phận an ninh đánh giá chủ quan, thiếu tính thống nhất và hợp tác với Ban tổ chức sân, dẫn đến buông lỏng các biện pháp an ninh. Lực lượng an ninh làm nhiệm vụ trong trận đấu được bố trí rất mỏng với phương tiện sơ sài. Ngoài ra, VPF cũng phát hiện thành viên tham dự cuộc họp kỹ thuật triển khai công việc không phải chỉ huy an ninh, không đủ thẩm quyền quyết định các công việc.

Trong cuộc trao đổi báo chí chiều 12/9, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thể thao Hà Nội T&T kiêm trưởng BTC sân Hàng Đẫy, nhận trách nhiệm về sự cố nói trên, đồng thời chia sẻ những khó khăn Hà Nội FC gặp phải trong quá trình tổ chức kiểm tra và đảm bảo an ninh trận đấu. 

Ong Hoi

 Ông Nguyễn Quốc Hội trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí. 

"Lời đầu tiên, là người đứng đầu Công ty Cổ phần thể thao Hà Nội T&T và ban Quản lý sân, tôi gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ chân chính và đặc biệt là cổ động viên (CĐV) nữ cùng các chiến sĩ làm nhiệm vụ hôm qua. Đây là thiếu sót của ban tổ chức sân.

Chúng tôi có đề nghị với VPF, ban điều hành giải và VFF,  đồng thời công ty cũng ý thức tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trận hôm qua, nhưng do một số khán giả quá khích nên chúng tôi thấy mình chưa kịp thời làm tốt.

Với các lực lượng an ninh thành phố, cảnh sát cơ động, do đặc thù, chúng tôi chưa có cổng từ để khám xét kỹ càng các vật dụng họ giấu bằng nhiều cách, đặc biệt chưa có cách khám các CĐV nữ. Đấy là thiếu sót, ai cũng ý thức được, hy vọng sẽ làm bằng tất cả những gì có thể và mong các ban ngành, cơ quan chung tay làm tốt các trận tới", ông Hội chia sẻ. 

phao sang

Pháo sáng vẫn là nỗi ám ảnh với bóng đá Việt Nam.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Hội, lực lượng sân không đủ "dày" để đảm bảo an ninh trong các trường hợp phức tạp. "Về an ninh trật tự, chúng tôi nhờ chủ đạo là nhờ lực lượng an ninh của công an. Bảo vệ sân phối hợp thêm để soát vé hay làm những cái nhỏ thôi vì lực lượng sân không có nhiều", ông Hội khẳng định.

Hà Nội FC từng nhiều lần bị phạt vì để xảy ra tình trạng CĐV đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy. Sau sự cố này, ban kỷ luật sẽ họp để ra quyết định phạt các bên liên quan. Rất có thể Hà Nội FC sẽ đối diện với án phạt treo sân. Theo Chủ tịch T&T Nguyễn Quốc Hội, sẽ là điều đáng tiếc với khán giả chân chính nếu họ không thể đến sân theo dõi đội nhà thi đấu.

"Đó là điều đáng tiếc cho người hâm mộ, khán giả và các CĐV chân chính. Phần nào sai sót trong vụ việc này, chúng tôi nhận. Án phạt của VFF, chúng tôi sẽ tuân thủ. Chỉ tiếc cho người hâm mộ, CĐV chân chính - những người đến sân theo dõi cầu thủ thi đấu", ông Hội khẳng định. 

Tuy nhiên, người đứng đầu ban Quản lý sân Hàng Đẫy cũng cho rằng việc kiểm soát, ngăn ngừa nạn pháo sáng là trách nhiệm của nhiều bên, nhiều phía liên quan, một mình Hà Nội FC là không đủ để giải quyết vấn đề.

"Bóng đá Việt Nam đang tốt, mong mọi người chung tay cố gắng. Đây là trách nhiệm chung của tất cả, không riêng người nào đó, riêng CLB nào đó. Tôi cũng nói với VPF, VFF rằng chúng ta phải làm sao cố gắng, chứ riêng mỗi CLB làm không thì rất khó. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ có cuộc trao đổi kỹ hơn, làm sao để các trận đấu sắp diễn ra, đặc biệt là các trận đấu nóng sẽ không có trường hợp đáng tiếc xảy ra như vừa rồi.

Đóng cửa sân thì quá dễ, mở cửa ra phục vụ người hâm mộ chân chính là chủ đạo và ngăn những thành phần quá khích thì mới khó, cần mọi người chung tay, không phải riêng Hà Nội FC hay Công ty T&T làm được", ông Hội khẳng định.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin