• Zalo

Lãnh đạo EU tẩy chay World Cup 2018, không đến Nga dự lễ khai mạc

World Cup 2018 Thứ Năm, 14/06/2018 22:42:00 +07:00

Chỉ có 11 nguyên thủ quốc gia đến tham dự lễ khai mạc FIFA World Cup 2018 tại Nga.

11 nguyên thủ quốc gia trong danh sách tới tham dự lễ khai mạc World Cup 2018 bao gồm các nhà lãnh đạo của Azerbaijan, Armenia, Belarus, Bolivia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Lebanon, Panama, Rwanda, Tajikistan, Uzbekistan, cùng với thái tử Ả-rập Xê-út, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam và hai nhà lãnh đạo của cộng hoà tự trị Abkhazia và Nam Ossetia.

Trong đó chỉ có Ả-rập Xê-út và Panama là hai quốc gia có đội tuyển tham dự vòng chung kết vô địch bóng đá thế giới năm nay. 

Putin-World-Cup-2018

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: RIA Novosti)  

Cuộc tẩy chay World Cup 2018 được công bố bởi các nguyên thủ của bốn quốc gia tham gia giải đấu đó là Australia, Anh, Iceland và Ba Lan. Bên cạnh đó, Thuỵ Điển và Đan Mạch cũng tuyên bố tẩy chay kỳ World Cup do Nga đăng cai.

Việc tẩy chay ngoại giao đối với World Cup 2018 tại Nga cũng được công bố bởi các đại biểu Nghị viện châu Âu, bắt nguồn từ sau căng thẳng ngoại giao giữa Nga và Châu Âu liên quan đến việc Matxcơva bị cáo buộc đứng sau vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tại Anh, cho dù đến nay vẫn chưa có bằng chứng xác thực.

World Cup 2018 được tổ chức tại Nga từ ngày 14 đến 15 tháng 7 tại 11 thành phố: Moscow, St Petersburg, Samara, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod và Yekaterinburg.

Video: Tổng thống Putin chào mừng thế giới đến với ngày hội bóng đá ở Nga 

Dương Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều