Lãnh đạo Đức, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ bị coi là các 'Nhân vật nói dối của năm'

(VTC News) -  Năm 2015 dần qua đi, dựa vào những sự kiện đã xảy ra trong năm qua, trang web nổi tiếng của Đức đã thực hiện cuộc thăm dò để tìm ra tên những nhà lãnh đạo đã đánh mất lòng tin của dư luận và bị coi là "nhân vật nói dối của năm".
Trang Alles Schall und Rauch đã tiến hành cuộc thăm dò độc giả để xem nhà lãnh đạo nào bị đánh giá là “nhân vật nói dối của năm”. 
Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa), Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  

Thủ tướng Đức Angela Merkel (giữa), Tổng thống Mỹ Barack Obama (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan  

Và kết quả thăm dò cho thấy Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là 3 nhà lãnh đạo đứng vị trí đầu tiên.
Cuộc thăm dò dư luận không chỉ ở trong phạm vi nước Đức mà được thực hiện với hơn 3.000 độc giả từ 40 quốc gia.
Theo đó, khoảng 39% số người được hỏi nghĩ rằng Thủ tướng Đức Angela Merkel là người nói dối, Tổng thống Mỹ Barack Obama với 21% và  Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với 18%.
Vị trí thứ 4 và thứ 5 là Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Ukraine Peter Poroshenko.
Kết quả khảo sát này được đưa ra 1 tuần sau khi tạp chí TIME của Mỹ đã vinh danh Thủ tướng Đức Angela Merkel là Nhân vật của năm 2015 vì sự đóng góp của bà trong các cuộc khủng hoảng nợ công, khủng hoảng nhập cư và tỵ nạn ở châu Âu.


Minh Lý (Theo Sputnik)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.