Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực: Nữ cán bộ tố cáo gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 02/06/2020 20:30:00 +07:00
(VTC News) -

Theo nữ cán bộ, ban đầu vị lãnh đạo này chối phăng, nhưng sau đó đã thừa nhận do "quý mến và yêu thương" nên mới có những hành động như vậy.

Liên quan đến việc lãnh đạo Đại học Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực với nữ cán bộ, theo đơn tố giác của chị N.T.T. (cán bộ Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum), ông Đặng Văn Mỹ thời điểm làm Giám đốc phân hiệu liên tục dùng điện thoại di động nhắn tin gạ gẫm, dùng những từ ngữ khiếm nhã để thuật lại những hành vi đã thực hiện đối với chị T.

Theo chị T., ban đầu vì sợ mang tiếng, áp lực dư luận ảnh hưởng đến danh dự bản thân, gia đình và công việc nên chị đã cố im lặng, xem như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên do tinh thần luôn bị giảm sút, bản thân bị đe dọa khi ông Mỹ nói sẽ có ngày chị đồng ý cho ông ấy thực hiện hành vi đồi bại, nên ngày 19/6/2019 chị đã làm đơn gửi Ban giám đốc Đại học Đà Nẵng. Vì ông Mỹ phủ nhận sự việc nên chị T. gửi đơn đến các cơ quan chức năng.

Ban đầu ông Mỹ chối phăng, nhưng sau đó ông Mỹ thừa nhận do "quý mến và yêu thương" chị T. nên mới có những hành động như vậy. Do chưa có sự đồng ý của chị T. nên ông chưa làm gì, chỉ dừng lại ở mức sờ soạng, hôn hít. Ông Mỹ còn nói "ngàn vạn lần, triệu lần xin lỗi em… anh có thể quỳ để xin lỗi" mong chị T. bỏ qua.

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng có lời lẽ thiếu chuẩn mực: Nữ cán bộ tố cáo gì? - 1

Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, nơi ông Mỹ từng công tác.

Cũng theo đơn tố giác của chị T., khi chị đang làm Tổ trưởng Tổ quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên (thuộc Phòng Công tác HSSV, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum), ngày 4/8/2017 chị T. được ông Mỹ yêu cầu đi tiếp khách tại một nhà hàng trên đường Trần Cao Vân (TP Kon Tum). Tới 17h15 cùng ngày, chị T. đến điểm hẹn thì thấy ông Mỹ và một số người khác đã ăn và uống rượu vang từ trước.

Theo chị T., bình thường "tửu lượng" của chị rất khá, nhưng ngày hôm đó không hiểu sao chỉ uống khoảng 1 tiếng là chị không còn nhớ, nhận thức.

Đến khoảng 23h cùng ngày, chị T. phát hiện mình tỉnh giấc trong tình trạng lơ mơ, có cảm giác thân thể đã bị xâm phạm. Đến khoảng 2h sáng 5/8/2017, chị T. tỉnh dậy và ý thức được mình đang trong phòng ngủ của ông Mỹ. Sau đó, chị T. gọi điện cho một bảo vệ của trường cầu cứu, nhờ đưa về nhà. Nhiều ngày sau đó, chị liên tục bị ông Mỹ nhắn tin gạ gẫm.

Như VTC Newsđưa tin, tối 1/6, trên mạng xã hội lan truyền tin nhắn được cho là của ông Đ.V.M., nguyên Giám đốc Phân hiệu Đà Nẵng tại Kon Tum với nữ chuyên viên tại phân hiệu này. Nội dung tin nhắn có những từ ngữ thiếu chuẩn mực, gây bức xúc dư luận

Trước sự việc này, PGS TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, Trường đã kỷ luật và điều chuyển công tác đối với ông M.

Theo Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, sự việc xảy ra từ năm 2017 và đến tháng 10/2019 thì Đại học Đà Nẵng mới nhận được đơn tố cáo ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên.

Ông Dưỡng cho biết: “Ngay sau khi nhận đơn tố cáo, chúng tôi đã làm việc với ông Đ.V.M. Ông M. cho biết những tin nhắn đó là của mình nhưng chỉ là nhắn vui chứ không phải quấy rối. Chúng tôi cũng lập đoàn công tác lên Kon Tum làm việc với những người liên quan. Qua làm việc, không có bằng chứng chứng minh ông M. có hành vi quấy rối nữ chuyên viên này.

Đại học Đà Nẵng đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển ông M. về làm chuyên viên tại Trường Đại học Đà Nẵng từ tháng 12/2019. Sự việc đã xử lý dứt điểm nhưng không hiểu sao hôm qua lại thấy những thông tin ấy xuất hiện trên mạng xã hội”, ông Dưỡng nói.

HIỀN MAI

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn