Lãnh đạo CLB Long An: Tấn Tài không cố ý đạp gãy chân Văn Hào, án phạt quá nặng

(VTC News) - Trưởng đoàn CLB Long An khẳng định Huỳnh Tấn Tài chỉ vô tình gây ra tai nạn và án phạt Ban kỷ luật VFF đưa ra là quá nặng.

Chiều 7/5, Ban kỷ luật VFF thông báo án phạt dành cho Huỳnh Tấn Tài (Long An) đối với hành vi phạm lỗi khiến Dương Văn Hào (Viettel) chấn thương nặng. Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam bị đình chỉ thi đấu 5 trận, phạt tiền 25 triệu đồng và phải chi trả chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của Dương Văn Hào.

CLB Long An cho rằng án phạt như vậy là quá nặng và Huỳnh Tấn Tài sẽ khiếu nại về quyết định này.

"Án phạt là quá nặng. Đó chỉ là hành vi ham bóng vô tình thôi. Đó là 1 tai nạn nghiêm trọng, nhưng nguyên nhân không phải là em Tài cố ý làm vậy. Đình chỉ 5 trận, phạt 25 triệu đồng kèm chi phí chữa trị chấn thương hợp lý thì quá nặng", ông Lê Minh Trí, trưởng đoàn CLB Long An chia sẻ.

"Trong quyết định cũng có ghi rõ là CLB Long An có quyền khiếu nại. Tấn Tài sẽ gửi khiếu nại bởi đó cũng chỉ là tình huống vô tình thôi".

Lanh dao CLB Long An: Tan Tai khong co y dap gay chan Van Hao, an phat qua nang hinh anh 1

 Huỳnh Tấn Tài thăm hỏi, xin lỗi Dương Văn Hào.

Ông Lê Minh Trí cũng cho biết Tấn Tài rất lo lắng sau khi nhận được quyết định kỷ luật. Cầu thủ từng được HLV Toshiya Miura gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam chưa biết mức "chi phí chữa trị chấn thương hợp lý" mà anh phải chi trả theo án phạt là bao nhiêu. Ban lãnh đạo CLB Long An đang xem xét các quy định bảo hiểm để trấn an Tấn Tài.

"Các cầu thủ Hạng Nhất và V-League đều được mua bảo hiểm và VPF có hướng dẫn thủ tục đến các CLB về việc chi trả bảo hiểm. Trường hợp này chúng tôi nghĩ nếu có phải chi trả thì cũng là bảo hiểm chi trả thôi", trưởng đoàn CLB Long An cho biết.

"Tấn Tài là cầu thủ do CLB đào tạo chứ chưa có chuyển nhượng đi đâu để mà nhận được các khoản phí. Hoàn cảnh gia đình cũng rất khó khăn, bây giờ phải bồi thường hay nghỉ thi đấu như vậy thì cũng khó cho Tấn Tài. Nếu em ấy thực sự chơi bạo lực gây chấn thương cho người khác thì cũng đáng, nhưng đằng này là tai nạn. Em ấy cũng mong ban giải quyết khiếu nại xem xét lại".

>>> Đọc thêm: Qua mặt 'siêu dự bị' HAGL, Đức Chinh nhận giải bàn thắng đẹp nhất V-League tháng 4

Ngọc Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU