Nổ thùng container chứa nguyên liệu nhập từ Trung Quốc: Lãnh đạo cảng Cát Lái lên tiếng

(VTC News) - Sau vụ nổ lớn phát ra trong cảng Tân Cảng Cát Lái (TP.HCM), để trấn an doanh nghiệp và người lao động lãnh đạo cảng này lên tiếng.

Ngày 15/4, lãnh đạo Tổng Công ty Tân cảng Cát Lái cho biết vụ nổ thùng container chứa nguyên liệu phụ gia thực phẩm trong cảng Cát Lái không ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa.

“Công việc khắc phục container nổ tại khu vực lưu giữ hàng hóa đã được xử lý kịp thời, không ảnh hưởng nhiều đến hàng hóa, hoạt động tại cảng”, vị lãnh đạo cảng nói.

No thung container chua nguyen lieu nhap tu Trung Quoc: Lanh dao cang Cat Lai len tieng hinh anh 1

Vụ nổ khiến những thùng container cong vênh. (Ảnh: báo Thanh Niên)  

Trước đó, khoảng 5h sáng 14/4 trong khuôn viên tân cảng Cát Lái xảy ra một vụ nổ lớn. Có ít nhất hai tiếng nổ lớn phát ra tại vụ nổ. 

Nhiều nhân chứng cho biết, thời điểm trên, nhiều người làm việc trong cảng Cát Lái, quận 2 thì nghe những tiếng nổ lớn, đồng thời thùng container bốc khói trắng ra ngoài.

Lực lượng sở tại đã có mặt khống chế, xử lý sự cố ngay sau đó. “Thùng container phát nổ chứa nguyên liệu phụ gia thực phẩm. Ảnh hưởng của vụ nổ khiến một thùng bị biến dạng, hư hỏng, một thùng khác bị ảnh hưởng.

2 thùng container đều nhập từ Trung Quốc, hiện tại, 2 thùng hàng trên đã được di chuyển ra bên ngoài”, lãnh đạo UBND quận 2 thông tin.

Container tông sập 3 nhà dân ở TP.HCM, nhiều người thoát chết trong gang tấc

Container tông sập 3 nhà dân ở TP.HCM, nhiều người thoát chết trong gang tấc

Xe container tông sập 3 căn nhà liền kề trên đường 18B (quận Bình Tân, TP.HCM), nhiều người hoảng hốt tháo chạy, thoát chết trong gang tấc.
 
Thùng container chứa nguyên liệu nhập từ Trung Quốc phát nổ trong cảng Cát Lái

T chứa nguyên liệu nhập từ Trung Quốc phát nổ trong cảng Cát Lái

Thùng container phát nổ trong tân cảng Cát Lái chứa nguyên liệu được nhập khẩu từ Trung Quốc về.
NHÃ UYÊN
Chủ đề:

nổ

,

container

,

cảng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU