Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lãnh đạo Campuchia cảm ơn Việt Nam trong điện mừng Quốc khánh 2/9

Thế giới Thứ Sáu, 02/09/2016 20:39:00 +07:00

Các lãnh đạo Campuchia gửi điện mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9, trong đó khẳng định luôn ghi nhớ công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, bộ đội Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ và ủng hộ Đảng Nhân dân Campuchia.

Chúc mừng Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Campuchia Say Chhum đã gửi điện mừng đến Ban chấp hành Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Việt Nam.

hun sen

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Trong các bức điện, lãnh đạo Campuchia chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, truyền thống và hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước.

Các bức điện đồng thời khẳng định Đảng Nhân dân Campuchia và nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam, bộ đội Việt Nam và nhân dân Việt Nam đã giúp đỡ và ủng hộ Đảng Nhân dân Campuchia cả trong thời kỳ giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ đất nước cũng như trong công cuộc phát triển đất nước ngày nay

Lãnh đạo Campuchia chúc đất nước và nhân dân Việt Nam anh em giành thắng lợi to lớn hơn nữa, quan hệ đoàn kết, hữu nghị, truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Thủ tướng Quốc vụ viện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Khắc Cường, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Trương Đức Giang đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong các điện mừng, các Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội Trung Quốc đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong thời gian qua và bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện thắng lợi mục tiêu do Đại hội Đảng lần thứ XII đề ra.

Các lãnh đạo cũng khẳng định Trung Quốc hết sức coi trọng quan hệ với Việt Nam, sẵn sàng nỗ lực cùng với Việt Nam củng cố quan hệ láng giềng hữu nghị, đi sâu hợp tác thực chất, thúc đẩy quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc không ngừng phát triển, lành mạnh, ổn định.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Bounnhang Vorachith; Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulit và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotu đã gửi Điện mừng tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội nước ta.

Trong các bức điện, các lãnh đạo Lào bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Việt Nam anh em dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục giành được những thắng lợi mới, to lớn và toàn diện hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới, đạt mục tiêu đến năm 2020 đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Các lãnh đạo Lào tin tưởng rằng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước sẽ không ngừng phát triển và có hiệu quả hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, góp phần tích cực vào việc bảo vệ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở trong khu vực và trên thế giới.

Cũng nhân dịp kỷ niệm 71 năm Quốc khánh 2/9 của nước ta, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Liên bang Dmitry Medvedev, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga Valentina Matviyenko đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Trong các bức điện, các nhà lãnh đạo Liên bang Nga cho rằng quan hệ Nga và Việt Nam gắn bó với nhau bởi quan hệ hữu nghị truyền thống bền vững và sự tôn trọng lẫn nhau, hợp tác song phương phát triển năng động trong các lĩnh vực thương mại và kinh tế, công nghiệp và năng lượng, khoa học và văn hóa.

Lãnh đạo Liên bang Nga cũng tin tưởng rằng hoạt động tích cực theo kênh Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho việc triển khai các dự án kinh tế và đầu tư lớn giữa Nga và Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith, Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov đã gửi điện mừng tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Nguồn: VTV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin