Lãnh đạo Bộ GD-ĐT viếng hương 6 học sinh chết đuối khi tắm biển đầu năm

(VTC News) - Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ thân nhân của 6 học sinh chết đuối khi tắm biển ngày mùng 4 Tết.

Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, viếng hương và chia buồn với thân nhân của các học sinh chết đuối khi tắm biển Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam). 

Lanh dao Bo GD-DT vieng huong 6 hoc sinh chet duoi khi tam bien dau nam hinh anh 1

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thăm hỏi, động viên thân nhân các học sinh chết đuối khi tắm biển. 

Theo đó, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã đến từng nhà 6 học sinh lớp 9 chết đuối gồm: Mai Văn Công, Nguyễn Đức Hoàng, Phạm Thị Thuận, Nguyễn Văn Ý, Trần Thị Thúy, Trần Lê Ly Na để viếng hương các em học sinh xấu số. Với mỗi trường hợp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ nhằm san sẻ một phần khó khăn mà gia đình các học sinh đang phải đối mặt.

Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cũng đã trực tiếp đến Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam để thăm hỏi, hỗ trợ 2 triệu đồng cho em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (học sinh lớp 9/1, trường THCS Nguyễn Duy Hiệu) - nạn nhân may mắn thoát chết nhưng đang trong tình trạng hôn mê.

Trước đó, vào ngày 8/2 (tức mùng 4 Tết), 9 học sinh lớp 9/1 (trường THCS Nguyễn Duy Hiệu) rủ nhau ra biển thuộc xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) tắm mát. Trong lúc tắm, nhóm học sinh này bị đuối nước.

Lanh dao Bo GD-DT vieng huong 6 hoc sinh chet duoi khi tam bien dau nam hinh anh 2

6 học sinh lớp 9 chết đuối khi tắm biển Bình Minh vào ngày mùng 4 Tết. 

Phát hiện sự việc, người dân địa phương đã khẩn trương cứu hộ và đưa được 7 học sinh vào bờ, trong đó 4 em đã thiệt mạng và 1 em nguy kịch.

Đến sáng 10/2, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 học sinh mất tích gồm: Mai Văn Công và Nguyễn Đức Hoàng tại vùng biển thuộc thôn 6 (xã Bình Dương, huyện Thăng Bình), cách nơi các em gặp nạn khoảng 1 km.

Tắm biển chiều mùng 4 Tết, 3 người chết, 1 người mất tích

Tắm biển chiều mùng 4 Tết, 3 người chết, 1 người mất tích

8 người dân ở Quảng Nam rủ nhau xuống biển tắm và không may 3 người chết đuối, 1 người mất tích.
9 người thương vong khi tắm biển mùng 4 Tết: Thông tin mới nhất

9 người thương vong khi tắm biển mùng 4 Tết: Thông tin mới nhất

9 người thương vong ở Quảng Nam khi tắm biển vào ngày mùng 4 Tết đều là học sinh của một trường THCS.
THANH BA
Chủ đề:

chết đuối

,

Quảng Nam

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU