Lãnh đạo APEC ăn bánh mì bình dân, uống cà phê vỉa hè, chụp ảnh selfie tại Đà Nẵng

(VTC News) - Bên cạnh chương trình nghị sự dày đặc trong Tuần lễ cấp cao APEC, các nhà lãnh đạo các nền kinh tế vẫn không quên để lại những hình ảnh dễ thương, thân thiện trong lòng người dân Việt Nam.

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 1

Chiều 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau có mặt tại trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Ông nở nụ cười thân thiện, bước đến bắt tay các sinh viên chào đón mình.

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 2

 Chiều tối cùng ngày, vẫn trong trang phục giản dị, Thủ tướng Canada Justin Trudeau tới thưởng thức cà phê Sài Gòn ở một quán vỉa hè trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 (TP.HCM).

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 3

 Sau đó khoảng 2h đồng hồ, người dân tập thể dục tại khu vực dưới chân cầu Thị Nghè lại bất ngờ thấy ông Trudeau cùng một số nhân viên chạy bộ dọc bờ kè Nhiêu Lộc - Thị Nghè (quận 1).

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 4

Ngày 10/11, khi đến Đà Nẵng dự APEC, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã cùng đầu bếp Luke Nguyễn (người Australia gốc Việt) đi bộ đến một hàng bánh mì vỉa hè và mua hai ổ bánh mì với giá 10 nghìn đồng/ổ đề dùng bữa sáng.

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 5

Trước khi rời đi, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull không quên dùng điện thoại chụp ảnh selfie cùng người dân Đà Nẵng.

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 6

Ngoài ra, bên cạnh chương trình nghị sự dày đặc với những cuộc họp tập trung bàn thảo nhiều vấn đề lớn, để giảm bớt sự căng thẳng, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã chụp ảnh selfie cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Lanh dao APEC an banh mi binh dan, uong ca phe via he, chup anh selfie tai Da Nang hinh anh 7

Chiều 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump trên chiếc chuyên cơ Air Force One đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau khi nhận hoa, ông bất ngờ tặng lại món quà này cho một cậu bé đeo kính trong đoàn học sinh Việt Nam. Hành động thân thiện này của ông đã nhận được sự ngưỡng mộ và yêu mến của của hàng triệu người dân Việt.

Video: Những khoảnh khắc ấn tượng nhất APEC 2017

>>> Đọc thêm: Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: 'Vui mừng khi tận mắt chứng kiến sự phát triển của Việt Nam'

 (Tổng hợp)

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU