Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lãnh cảm vì chồng có bồ

(VTC News) - Tôi phát hiện rất tình cờ khi mượn xe của anh ấy đi chợ và phát hiện một điện thoại lạ ở trong cốp xe. Trong đó là những lời nhắn rất tình tứ của anh tới một người con gái khác và ngược lại.

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, đã có chồng và một con trai ba tuổi. Trước đây vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc. Tôi luôn tin tưởng anh ấy về mọi mặt. Thời gian gần đây, tôi phát hiện anh ấy có quan hệ với một cô gái khác. Tôi phát hiện rất tình cờ khi mượn xe của anh ấy đi chợ và phát hiện một điện thoại lạ ở trong cốp xe. Trong đó là những lời nhắn rất tình tứ của anh tới một người con gái khác và ngược lại.

Tôi không làm sao lấy lại cảm xúc yêu thương với anh ấy... Ảnh minh họa nguồn Internet 

Tôi rất đau đớn và nói hết mọi chuyện với anh ấy. Anh ấy thừa nhận tất cả và nói rằng sẽ sửa chữa. Anh đã cố gắng về sớm, cùng tôi nấu ăn, chơi với con, thăm hỏi bên ngoại… Nhưng anh càng cố làm để đền bù lỗi lầm, thì tôi càng thấy ghét.

Từ đó đến nay đã ba tháng rồi nhưng tôi và anh ấy hoàn toàn lạnh giá. Thực sự trong lòng tôi mọi thứ trôi qua trước mặt như ảo ảnh, không có gì là thực, là mình có thể nắm bắt, là của mình… Tôi biết, tôi cần cho anh thời gian để sửa chữa, nhưng đối với tôi điều này cũng chẳng còn quan trọng.

Hằng ngày đi làm về nhìn thấy anh, tôi thấy khó chịu. Thực sự tất cả lòng tin yêu của tôi đối với anh ấy trước đây giờ không còn chút nào. Tôi thật sự thấy mệt mỏi khi ở cùng anh ấy. Hai vợ chồng, có nói điều gì cũng gượng ép, giả tạo. Tôi đã nghĩ đến chuyện li thân. Hãy cho tôi một lời khuyên.

Mai Chi (Hà Giang)

Trả lời của người bạn tri kỷ 19006877: Theo chị có ba cách để em lựa chọn cho phù hợp với mình:

-Cách 1: hai vợ chồng em nên sống li thân với nhau một thời gian, nhưng vẫn sống chung một nhà, hãy để con trai cho anh ấy chăm sóc là chính để anh ấy hiểu được vợ nhiều hơn, biết được vợ vất vả như thế nào. Hơn nữa, các cụ đã nói: Nhàn cư vi bất thiện. Em không nên để chồng quá nhàn chán, lại tìm đến cô gái kia.

Mặt khác em nên tìm gặp người đàn bà đó, xem cô ta là ai mà lại đi quan hệ với chồng mình. Bảo cho cô ta biết nếu còn cố tình phá vỡ hạnh phúc gia đình em, cô ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả không tốt đẹp.

Em có thể chăm con mỗi ngày khi rỗi, hoặc cùng chồng nấu các bữa cơm ngon mà hai người yêu thích, lên lịch hai bố mẹ cùng đưa con đi ăn, chơi vào mỗi ngày cuối tuần.

Nếu chồng em tỏ ra hối lỗi, em hãy cho anh ta cơ hội và cùng với sự vị tha của em thì anh ấy sẽ sống tốt hơn với em, nể trọng em hơn. Em và anh ấy hãy sống li thân cho đến khi cảm giác tức giận nguôi ngoai, cảm giác tha thứ cho nhau được. Nhưng em lưu ý là thời gian li thân không nên quá sáu tháng, vì quá sáu tháng sẽ khó quay lại được với nhau.

-Cách 2: ly thân theo cách sau: Em về nhà em, anh về nhà anh và con trai sống với em. Hãy đón chờ các động thái quan tâm, sửa chữa sai lầm từ phía anh, ví như nấu bữa cơm ngon mời hai mẹ con đến ăn, mời hai mẹ con đi ăn nhà hàng, đi công viên, xem phim, du lịch… Em nên cố gắng đi cùng để hàn gắn lại vết nứt đã rạn, đừng để sự bực tức xâm chiếm bản thân. Hãy coi anh ấy là người bạn của hai mẹ con em. Không tức giận, không hờn ghen. Hãy vui vẻ mỗi khi anh ấy đến với hai mẹ con. Đến khi nào em cảm nhận thấy hai mẹ con không thể xa anh ấy được nữa.

-Cách thứ 3, cũng là giải pháp cuối cùng: Li dị nhau vì mất niềm tin là mất tất cả. Con trai em có thể sống với ai là do em quyết định. Ở tuổi này, tòa án thường giao con cho mẹ. Do đó em phải làm việc chăm chỉ để có một nền kinh tế ổn định cho đứa con của mình.

Nhưng với cách này, có thể giải quyết được lòng tự ái của em ngay lúc này, nhưng sẽ rất khổ cho đứa con trai ba tuổi của các em, vì nó sẽ không bao giờ được đầy đủ cha mẹ ruột nữa. Cháu sẽ có sự phát triển không hoàn thiện khi thiếu một trong hai người thân thiết nhất của mình. Trong thâm tâm sâu thẳm của đứa trẻ đó sẽ có một nỗi buồn day dứt khôn nguôi, có đứa không vượt qua được sẽ bị bệnh trầm uất.

Chúc em có được quyết định đúng đắn. Ông cha ta vẫn nói, đánh người chạy đi chứ không đánh người quay trở lại với mình.

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan

» Khổ nhục kế để ngoại tình?
» Tha thứ đến ba lần mà chồng vẫn ngoại tình
» Vợ ngoại tình, chồng mang ớt bột và dao đi gặp đối thủ
» Nghề bẫy… ngoại tình
» Phóng hỏa tự thiêu cả nhà vì nghi vợ ngoại tình
» Chồng bạn ngoại tình nếu...

 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh