• Zalo

Lãng mạn tiệc 1 giờ tại khách sạn 5 sao... "tối om"

Thời sự Thứ Bảy, 27/03/2010 01:32:00 +07:00

(VTC News) - Tối nay các khách sạn 5 sao, tòa nhà lớn ở TP. HCM sẽ tham gia tắt điện trong 1 giờ và tổ chức các bữa tiệc lãng mạn hưởng ứng Giờ Trái Đất

(VTC News) - Tối nay (27/3), các khách sạn 5 sao, tòa nhà lớn ở TP. HCM sẽ tham gia tắt điện trong một giờ đồng hồ và tổ chức các bữa tiệc lãng mạn. Ở Hà Nội, một buổi gặp mặt chủ đề Giờ Trái Đất tổ chức tại khách sạn InterContinential Hà Nội.

Giờ Trái Đất 2009 tại trước của Nhà hát lớn TP Hồ Chí Minh (Ảnh: Internet)

Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế WWF cho biết, có rất nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa hưởng ứng Giờ Trái Đất tại Hà Nội và TP.HCM trong tối nay (27/3).

Tại Hà Nội, buổi gặp mặt về chủ đề Giờ Trái Đất sẽ được tổ chức tại khách sạn InterContinential Hà Nội. Cùng lúc đó, các hoạt động khác của các doanh nghiệp cũng sẽ diễn ra để hưởng ứng Giờ Trái đất ở Hà Nội như: bữa tiệc tối với chủ đề về Giờ Trái Đất tại nhà hàng Ming Palace của Sofitel Plaza Hanoi; Buổi trình diễn nhạc Opera, Brasserie West Lake với nến tại quán bar Sông Hồng và những bữa tiệc cốc-tai lung linh tại Summit Lounge (nơi dành một nửa số lợi nhuận thu được để quyên góp cho WWF).

Ngoài ra, còn có một buổi ca nhạc ủng hộ Giờ Trái Đất tại nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh, trước Nhà hát TP, nơi dự kiện sẽ có khoảng 5.000 người cùng nhau tắt điện, sẽ  diễn ra những hoạt động: triển lãm ảnh, trình diễn thời trang, biểu diễn trống và sự xuất hiện của các đại sứ thiện chí Giờ  Trái Đất.

Các khách sạn 5 sao, tòa nhà lớn ở TP. HCM sẽ tham gia tắt điện trong một giờ đồng hồ và tổ chức những bữa tiệc lãng mạn.

 Tất cả các cá nhân và doanh nghiệp đều được mời tham gia chỉ bằng hành động đơn giản là tắt đèn và khuyến khích người khác cùng tham gia. Đăng kí tham gia Giờ Trái Đất tại trang web www.earthhour.org.vn.

Lễ hội "Thơ và Giờ Trái Đất" sẽ được Sở Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch phối hợp với công ty Saigon Media tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử với sự tham gia của 60 nhà thơ và đông đảo công chúng.

Cũng theo WWF, trong 1 giờ đồng hồ (8giờ30 đến 9 giờ30) ngày 27/3 tại Thừa Thiên Huế sẽ diễn ra dạ hội “Hành động nhỏ thay đổi lớn”, gồm: Phần 1: Sáng tác tranh, pano khẩu hiệu truyền thông về “Tiết kiệm năng lượng điện” và “Biến đổi khí hậu”; Phần 2: Dạ hội hóa trang - Giao lưu văn nghệ, hưởng ứng chương trình “Giờ trái đất”.

Cùng với đó là “Hội trại 26/3” của Đại học Khoa học Huế ( Liên Chi Đoàn Ngữ văn, Môi trường, Kiến Trúc và Câu lạc bộ Thư pháp) - viết thư pháp, đạp xe tuyên truyền, vẽ tranh cổ động ủng hộ “Giờ Trái Đất”. Lễ mít ting trọng thể diễn ra tại Lưỡng Nghi Đình với sự tham dự của lãnh đạo tỉnh.

Tại Bình Định vào Giờ Trái Đất  sẽ phát sóng đoạn video clip của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đại sứ thiện chí kêu gọi mọi người tham gia Chương trình “Giờ Trái Đất 2010”; Đồng thời, phối hợp với báo đài cung cấp thông tin về Giờ Trái Đất, hướng dẫn mọi người cách làm để cùng tham gia Chương trình “Giờ Trái Đất 2010”.

Tại Bình Thuận thực hiện giảm bớt đèn chiếu sáng tại một số địa điểm công cộng và công viên; Vận động người dân TP.Phan Thiết tắt đèn; Phát sóng thông điệp của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên môi trường kêu gọi người dân hưởng ứng Giờ Trái Đất.

Tỉnh Đồng Nai cũng tắt đèn trang trí tại biểu tượng của Tỉnh và các điểm công cộng như: các tòa nhà, khu vui chơi công cộng hay một số biển hiệu quảng cáo ngoài trời… trong một tiếng đồng hồ từ 20giờ30 đến 21giờ30.

Tại phố cổ Hội An, huyền ảo với chương trình nghệ thuật "Huyền diệu trăng Phố cổ", cùng sự tham gia của diễn viên - ca sỹ Quỳnh Nga, Đại sứ Giờ Trái Đất, đến các điểm diến nghệ thuật: Vườn tượng An Hội, Chùa Cầu chụp hình, biểu diến nghệ thuật, gặp gỡ nhân dân và du khách...

Kiều Minh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều