Làng cổ Hà Nội ngập trong biển nước, dân sợ điện giật không dám ra đường

Thời sựThứ Sáu, 19/08/2016 17:19:00 +07:00

Làng cổ Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đang ngập trong biển nước và sắp biển thành ốc đảo, rất nhiều người dân không dám ra đường vì sợ điện giật.

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, cơn bão số 3 Thần Sét đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hà Nội. Tuy nhiên, chỉ trong vài giờ báo quét qua gây mưa lớn diện rộng, Hà Nội đã chìm trong biển nước. Làng cổ Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) là một trong những nơi bị ngập nặng nề nhất.

Ghi nhận của phóng viên báo điện tử VTC News tại hiện trường, trận ngập đầu tiên ở đây là vào đêm 18/8 cộng với cơn mưa trưa và chiều nay khiến nhiều khu vực trong làng Triều Khúc ngập hàng chục cm. 

Hàng trăm nhà dân đã bị ngập. Anh Kiên, một người dân ở Triều Khúc dự đoán, nếu cơn mưa cứ kéo dài, sẽ có hàng ngàn nhà chìm trong biển nước.

trieu-khuc-ngap-1

Làng Triều Khúc ngập trong biển nước. Ảnh: Nguyễn Minh

Cũng theo anh Kiên, tình hình ngập lụt nghiêm trọng đã lặp lại nhiều lần khiến người dân làng Triều Khúc điêu đứng. Không chỉ đi lại khó khăn, nhiều gia đình còn khốn khổ vì bể nước ngầm của nhà dân bị ngập, không có nước sạch để dùng. Nhà nào kịp chuẩn bị thức ăn dự trữ thì tạm yên tâm, gia đình nào chưa kịp chuẩn bị thì có khi phải nhờ đến sự cứu trợ của người thân ở nơi khác. 

“Bây giờ, nhiều gia đình đã nội bất xuất, ngoại bất nhập, người ta không dám ra đường do sợ đường ngập và sợ nhất là bị điện giật”, anh Kiên chia sẻ.

Video: Hà Nội ngập lụt nghiêm trọng trong bão số 3 

Nói về “thủ phạm” khiến làng Triều Khúc chìm trong biển nước, anh Kiên cho hay nhiều khả năng là do hệ thống thoát nước ở đây gần như không hoạt động, nước không thể tiêu thoát được. Vì vậy, chỉ một cơn mưa nhỏ, Triều Khúc đã có nguy cơ bị ngập. Không những vậy, các ngõ xóm trong làng thi nhau nâng nền không theo quy hoạch càng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn. 

Chùm ảnh Triều Khúc chìm trong biển nước: 

trieu-khuc-ngap-2

Có nơi ngập khoảng 50cm. Ảnh: Nguyễn Minh

trieu-khuc-ngap-3

Nguy cơ làng Triều Khúc sẽ ngập nặng hơn khi cơn mưa còn kéo dài. Ảnh: Nguyễn Minh

trieu-khuc-ngap-4

 

trieu-khuc-ngap-8

 

trieu-khuc-ngap-9

 Trung tâm làng Triều Khúc thành biển nước. Ảnh Nguyễn Minh

trieu-khuc-ngap-10

Nhiều gia đình có cơ hội làm... nhà mặt hồ. Ảnh: Minh Thảo

trieu-khuc-ngap-11

 Ảnh Minh Thảo

trieu-khuc-ngap-7

 Triều Khúc ngập từ đường chính tới ngõ hẻm. Ảnh: Minh Thảo

trieu-khuc-ngap-5

Nhiều gia đình phải kê dọn đồ đạc vì nước ngập sâu trong nền nhà. Ảnh: Đức Kế

trieu-khuc-ngap-6

Nếu ngâm nước lâu, đồ đạc trong gia đình có thể sẽ hư hỏng. Ảnh: Đức Kế

Video: Nhiều tuyến phố ngập lụt, cây cối đổ ngổn ngang trên phố Hà Nội 

Thanh Hà

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn