• Zalo

Lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán 2017, Bộ GD-ĐT lên tiếng

Giáo dục Thứ Hai, 12/09/2016 15:42:00 +07:00

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phải lên tiếng trước thông tin đang lan truyền bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán của kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo về phương án thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, nhiều phụ huynh và học sinh đã bày tỏ sự lo lắng về những đổi mới này.

thi-thpt-quoc-gia--25

 Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016

Thậm chí, nhiều học sinh cảm thấy lo lắng khi trên mạng xã hội đang lan truyền các bộ đề thi trắc nghiệm môn Toán được cho là của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Nhiều thí sinh và phụ huynh mong muốn được biết về thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành mẫu đề thi chuẩn.

Trả lời về vấn đề này, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết để có bộ đề thi trắc nghiệm chuẩn hoá với yêu cầu đánh giá và phân loại được thí sinh một cách rõ ràng, khách quan nhất thì cần phải có thời gian chuẩn bị, sử dụng thử, điều chỉnh...

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội rà soát, đánh giá, chuẩn hoá đề thi thêm một bước nữa cho phù hợp với mục đích của kỳ thi THPT quốc gia, bổ sung ngân hàng câu hỏi để xây dựng đề thi minh hoạ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

"Dự kiến đề thi minh họa sẽ được công bố đầu tháng 10 tới để thí sinh biết định dạng của đề thi, yên tâm ôn tập", đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định.

Bên cạnh đó, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết các đề thi trắc nghiệm môn Toán đang lan truyền trên mạng xã hội không phải là đề thi minh họa của Bộ.

"Thí sinh nên tham khảo ý kiến các thầy cô giáo khi nghiên cứu các đề thi này, tránh nhầm lẫn với đề thi minh hoạ chính thức của Bộ. Đề thi minh họa của Bộ sẽ công bố trên Cổng thông tin điện tử của Bộ tại địa chỉ: http://www.moet.gov.vn", đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin