Lan tỏa yêu thương cùng giải quần vợt từ thiện Tâm Nhân Ái
  • Zalo

Lan tỏa yêu thương cùng giải quần vợt từ thiện Tâm Nhân Ái

Tennis Thứ Hai, 05/10/2020 18:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 4/10, giải quần vợt Từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần 1 đã khép lại với vô vàn cảm xúc.

Đây là giải đấu thường niên do nhóm từ thiện Tâm Thiện Ái phối hợp cùng diễn đàn Tennis Vinh Hải Đăng tổ chức. Mặc dù không thể tổ chức đúng với lịch trình dự kiến ban đầu vào tháng 8 do tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước, nhưng ngay sau khi phát động trở lại, giải vẫn thu hút hơn 450 VĐV đến từ khắp các diễn đàn quần vượt trên mọi miền tổ quốc.

Diễn ra từ 1-4/10/2020, giải có 5 nội dung thi đấu, bao gồm Đôi nam 1650, Đôi nam 1450, Đôi nam nữ 1475, Đôi nam nữ 1350 và nội dung đồng đội.

“Đây là lần đầu tiên tôi làm giải đồng đội, thu hút đông đảo VĐV, các team thi đấu hào hứng, sôi nổi. Sau này tôi sẽ tổ chức giải đồng đội nhiều hơn”, ông Trần Ngọc Quốc Vinh, Chủ tịch diễn đàn Vinh Hải Đăng chia sẻ.

Lan tỏa yêu thương cùng giải quần vợt từ thiện Tâm Nhân Ái  - 1

 

Không chỉ là sân chơi cho các tay vợt được thi đấu cọ xát sau những giờ làm việc căng thẳng, giải đấu còn mang một ý nghĩa hết sức nhân văn.

Với mục đích kế thừa và phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Tương thân tương ái” của dân tộc, BTC giải mong muốn chia sẻ những giá trị nhân văn trong mỗi con người, chung tay chia sẻ với những khó khăn và gian truân đang là gánh nặng trên vai của những mảnh đời nghèo trên con đường thiện nguyện của nhóm Từ thiện Tâm Nhân Ái.

Mục tiêu chính của giải đấu là quyên góp 200 triệu đồng nhằm xây dựng nên cây cầu mới tại tỉnh Sóc Trăng. Sau khi chiếc cầu được hoàn thành, nhóm từ thiện Tâm Nhân Ái hy vọng sẽ giúp trẻ em tại các tỉnh khó khăn đến trường an toàn, giúp bà con nông dân ổn định cuộc sống cũng như hỗ trợ nền kinh tế nông thôn phát triển.

Bà Lê Liễu Nhân – Trưởng BTC Giải cho biết: “Giải quần vợt Từ thiện tranh cúp Tâm Nhân Ái mở rộng lần 1 năm nay với chương trình xây cầu tại xã Hưng Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng với kinh phí lên đến 200 triệu đồng, thu hút được rất nhiều mạnh thường quân tham gia.

Lan tỏa yêu thương cùng giải quần vợt từ thiện Tâm Nhân Ái  - 2

 

Với niềm đam mê tennis gần 25 năm, tôi mong muốn đồng hành và tổ chức nhiều giải đấu tennis phong trào song song với các hoạt động thiện nguyện. Vào ngày 24 và 25/10/2020, các mạnh thường quân, VĐV sẽ đi khảo sát và trao tặng kinh phí xây cầu, dự kiến sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán 2021.”

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng – Chủ tịch CLB tennis Sahara bày tỏ cảm xúc: “Giải đấu năm nay có điều mới là ở nội dung đồng đội, chính yếu tố này mang đến những bất ngờ trong kết quả những cặp đôi vào bán kết, chung kết. Việc tổ chức nội dung đồng đội thúc đẩy sự gắn kết, gần gũi giữa các team/ CLB và có sự giao lưu, gặp gỡ giữa các ông bầu tennis, các HLV.

Đặc biệt là chương trình xây cầu từ thiện đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các hội nhóm, ông bầu, ngoài việc đến với nhau thi đấu thể thao thì chúng ta có thể đóng góp cho xã hội, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Điểm diễn đàn Vinh Hải Đăng khá chặt chẽ cho nên không có sự chênh lệch về trình độ, đóng góp vào sự công bằng trong thi đấu và không xảy ra kiện tụng trong điểm trình. Đây là điểm mạnh trong công tác tổ chức giải năm nay.”

Lan tỏa yêu thương cùng giải quần vợt từ thiện Tâm Nhân Ái  - 3

Team DSS vô địch nội dung Đồng đội.

Ông Trần Văn Tiền – Giám đốc Công ty CP Công nghệ DSS miền nam – Đại diện Team DSS vô địch nội dung đồng đội cho hay: “Team DSS chân thành cảm ơn BTC đã tạo nên 1 sân chơi bổ ích và mang tính nhân văn cao. Đến với giải đấu lần này, ngoài tinh thần vui chơi thi đấu, chúng tôi cũng mang đến hệ thống camera live stream để lan toả rộng rãi hình ảnh các trận đấu đến khắp mọi miền đất nước và những nguời yêu banh nỉ.”

Tiểu Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lan tỏa yêu thương cùng giải quần vợt từ thiện Tâm Nhân Ái" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp