Lần thứ 9 trả hồ sơ kỳ án ‘sáng tố hiếp dâm chiều mới hiếp’

Pháp luậtThứ Ba, 11/08/2015 07:50:00 +07:00

Lại một lần nữa, HĐXX TAND TP.HCM tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ kỳ án “sáng tố hiếp dâm chiều mới hiếp”.

Lại một lần nữa, HĐXX TAND TP.HCM tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ kỳ án “sáng tố hiếp dâm chiều mới hiếp”.

Ngày 10/8, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án ‘hiếp dâm 2 bé hàng xóm’ đối với Hoàng Văn Tính (32 tuổi, quê Lâm Đồng). Sau khi nghị án, chủ tọa tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề trong vụ án.
Tại tòa, HĐXX đã cho hai bị hại là N.L. (6 tuổi) và T.L. (5 tuổi) nhận diện khuôn mặt Tính. Khi chủ tọa hỏi: “Cháu có nhận ra người đã xâm hại cháu không?” thì cả hai bé gái trả lời có và chỉ Tính.
Tuy nhiên, Tính một mực kêu oan và nói rằng mình không quen biết hai bé gái này.
Bị cáo Tính sau phiên tòa
Bị cáo Tính sau phiên tòa 

Đây là vụ án được Đoàn giám sát oan sai của Quốc hội từng đem ra chất vấn các cơ quan tố tụng liên quan về việc bị cáo và gia đình khiếu nại, kêu oan.
Theo cáo trạng, tháng 2/2011, gia đình Tính thuê nhà ở Q.12 ở và làm nghề chế biến đậu hũ. Hằng ngày cha mẹ Tính đi bán đậu hũ ở chợ còn Tính ở một mình. Sáng 10/4/2011, Tính đang dọn dẹp nhà thì thấy bé N.L. đang ngồi ghế đá cạnh nhà nên kêu vào chơi. 
Bé này đứng trước cửa hỏi Tính: “Con mèo của chú đâu?”. Tính trả lời: “Nó đang ở trong nhà, vào mà bắt đi”. Khi bé vào nhà đuổi bắt con mèo thì bị Tính giở trò đồi bại. Trước lúc cho bé N.L. về, Tính còn dặn bé không được nói với ai.
Cũng theo cáo trạng, tương tự, chiều hôm sau (11/4/2011), Tính gọi bé T.L. vào nhà bắt mèo chơi và thực hiện hành vi giao cấu với bé này, Tính dặn bé đừng kể với ai.
Video giả nghiên cứu hiếp dâm hơn 100 phụ nữ  

Khoảng 13hngày 27/4/2011, bà V.T.H (ngụ Q.12, mẹ cháu N.L) đang ở nhà may đồ thì bé T.L. đến nhà kể lại việc T.L. và con gái bà bị Tính hiếp dâm.
Nghe xong, bà H. kể lại sự việc cho mẹ của T.L. (bà T.T.L) nghe. Bà H. và bà L. cùng sang gặp Tính hỏi rõ sự tình. Tính thừa nhận và hai bà đến công an phường Đông Hưng Thuận (Q.12) tố cáo Tính.
Trước đó, TAND TP.HCM tuyên xử Tính 15 năm tù. Ngay sau đó, Tính kháng cáo kêu oan.
Tháng 7/2012, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vì có những tình tiết chưa được làm rõ. Từ đó đến nay, TAND TP.HCM đã nhiều lần đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và trải qua 9 lần hoãn trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ nhiều tình tiết trong vụ án. Mỗi lần ra tòa, Tính đều kêu oan.

Nguồn: Thanh niên
Bình luận
vtc.vn