Lân 'sứa' 'Người phán xử' thừa nhận hôn nhân đổ vỡ

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 17/05/2017 12:10:00 +07:00

Diễn viên Quốc Quân - người thủ vai Lân 'sứa' trong 'Người phán xử' tâm sự: "Trước tôi không dám chia sẻ vì mọi chuyện chưa xong, vẫn ở giai đoạn níu kéo, nhưng bây giờ, chúng tôi đã ly dị rồi, xong xuôi cả rồi".

- Phản ứng của anh như thế nào khi mà ngay tập đầu tiên, phân đoạn chặt tay có mặt anh đóng bị khán giả kêu là ghê rợn?

Thực ra, nhà sản xuất luôn muốn kịch tính ngay từ đầu phim để thu hút khán giả. Mà cảnh chặt tay mà mọi người cho là ghê rợn thực ra cũng rất bình thường cho một phim kiểu mafia như thế.

Kỹ xảo của Việt Nam hiện tại thì không thể làm giả được mà phải làm thật. Làm thật không có nghĩa là chặt tay thật mà làm giả một ngón tay bằng silicon. Để quay một phân đoạn này trong Người phán xử, đoàn làm phim đã phải chuẩn bị 3 ngón tay làm bằng silicon vì sợ phải quay đi quay lại.

Ngón tay bị chặt được để sẵn trên bàn, việc của diễn viên chỉ là diễn thôi. Xong hậu kỳ là những phần cắt dựng kiểu nhiều hình/giây nên thành ra thế. Quay xong, tôi còn xin một ngón về nhà chơi nữa là.

Nếu nói ghê rợn thì cũng có phần đúng, nhưng nếu nhìn ở góc độ một bộ phim hình sự thì bình thường. Phim là phản ánh đời sống thật, càng thật bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Tuy nhiên không thể thật tới mức trần trụi quá được như kiểu ngoài đường ngoài chợ được. Bây giờ mọi người vừa thích xem thật, lại không thích bạo lực thế là thế nào?

Đơn cử như có 2 băng đảng dàn trận đánh nhau, đầu tiên là chửi nhau các từ "lóng" rất nhiều. Vào phim chúng tôi cũng tiết chế nhiều. Thế chẳng nhẽ bây giờ giang hồ cộm cán đánh chửi nhau lại bảo: "Tớ nói thật với cậu nhé, cậu thế này cậu thế kia", xong ức quá nhảy vào búng tai nhau. Nói chung mọi người nên nhìn ở góc độ và câu chuyện của phim thì thông cảm hơn.

Hinh anh

Cảnh chặt ngón tay trong "Người phán xử"

- Trong tất cả những vai đàn anh giang hồ mà anh đóng, Lân "sứa" thực sự để lại ấn tượng với anh?

 Thực ra, tôi hay đóng những vai kiểu buôn ma tuý, bảo kê khách sạn,...Nhưng nói chung, chưa phim nào tôi đóng mà nhân vật của mình lại "hot" ngay từ tập đầu.

Mặc dù chỉ xuất hiện tập đầu rồi mất hút cho tới cả chục tập sau mới xuất hiện nhưng trên mạng xã hội, có rất nhiều trang lấy tên Lân "sứa" và ảnh của tôi. Phản diện thì tôi đóng nhiều rồi nhưng thực sự, nếu được quay lại, tôi sẽ làm một Lân 'sứa' hay hơn nữa.

Video: Chuyện đời tư ít biết của Phan Hải "Người phán xử" 

- Tuổi trẻ "anh hùng" của anh khiến anh vào vai các "đàn anh giang hồ" rất ngọt?

Nói như vậy thì không đúng (cười). Tuổi trẻ tôi cũng nghịch thật. Cũng có phốt khi đi làm tiếp viên hàng không. Nhưng mà đâu có biến cố gì lớn để tôi phải "phiêu bạt giang hồ". Tôi còn thi đỗ vào ngành an ninh cơ mà, hồ sơ sạch thì mới được qua vòng xét tuyển rồi mới được thi cơ.

Tại cấu tạo khuôn mặt của tôi, mắt một mí hơi bé nó có tí gian gian nên đạo diễn hay mời vào vai giang hồ. Chứ ai cũng phải có thời 'anh hùng' mới đóng đạt vai giang hồ thì có mà chết.

Quãng thời gian đi đóng phim, tôi đã đóng quá nhiều vai "đầu trộm đuôi cướp" rồi nên nó cứ như là phản xạ tự nhiên. Đi đâu tôi cũng quan sát những nhân vật như thế để lấy kinh nghiệm diễn cho mình.

- Đóng phim với đàn anh trong nghề như NSND Hoàng Dũng, anh học hỏi được gì?

Nói đến anh Hoàng Dũng, tôi không có nhận xét gì bởi mọi nhận xét đều không có giá trị vì những huy chương và danh hiệu anh Dũng đã nhận được. Nhưng anh Dũng có cái rất hay khi đóng cặp với đàn em, non nghề và yếu kinh nghiệm. Anh Dũng luôn để diễn viên trẻ tự đưa ra ý kiến của mình, nhân vật cần thể hiện gì ở phân cảnh đó, cho ý kiến thoải mái, xong anh ấy mới góp ý.

Với tôi, anh Dũng cũng vậy. Với bề dày kinh nghiệm diễn như anh Dũng, anh luôn bảo tôi là: Theo anh, mày nên diễn theo cách này liệu có hợp không? tôi thấy hợp lý tôi làm theo ngay. Tuy nhiên, đôi lúc tôi cũng phản biện tẹo. Cũng có lúc anh Dũng sai nhưng mà tỉ lệ ít lắm. Thường là tôi sai (cười).

Hinh anh

  Nghệ sĩ Quốc Quân chia sẻ và con gái.

- Trong cuộc trò chuyện cách đây 2 năm, khi hỏi về người phụ nữ không bao giờ xuất hiện trên trang cá nhân của anh mà chỉ có con gái thôi, anh đã ậm ừ đánh trống lảng. Còn hiện tại, anh sẵn sàng chia sẻ chứ?

 
Hiện tại, tôi và vợ đã ly dị rồi, xong xuôi cả rồi.

Diễn viên Quốc Quân

Cũng buồn! Trước tôi không dám chia sẻ vì mọi chuyện chưa xong, vẫn ở giai đoạn níu kéo. Nhưng bây giờ, chúng tôi đã ly dị rồi, xong xuôi cả rồi. Tôi nuôi con gái và con như người bạn tâm tình với tôi. Hàng ngày, cháu ở với bà ngoại nhưng đôi lúc công việc cho phép, tôi cũng đưa con đi cùng cho vui.

Có những hôm đi công tác, để con ở nhà mặc dù có ông bà chăm sóc nhưng tôi vẫn cứ cảm thấy có lỗi với con.

Tôi luôn mau chóng hoàn thành công việc để về với cháu. Về rồi, tôi như muốn bù đắp cho con nhiều nhiều lắm, chỉ cần mua được bộ quần áo con thích thôi là tôi cũng yên lòng.

- Cảm ơn anh về chia sẻ!

Nguồn: Vietnamnet

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn