• Zalo

'Làn sóng xanh 2019': Đen Vâu, Jack và K-ICM phủ sóng bảng xếp hạng tuần

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 28/11/2019 14:37:00 +07:00

“Làn sóng xanh 2019” đánh dấu sự có mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ, phần nào cho thấy được thị hiếu nghe nhạc của khán giả trong năm qua.

Là giải thưởng thường niên và uy tín nhiều năm qua, Làn sóng xanh 2019 vừa công bố các hạng mục bình chọn cũng như top 100 ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng tuần, có khả năng lọt top 5 đề cử ở các hạng mục.

Cụ thể, Làn sóng xanh 2019 sẽ gồm các hạng mục giải thưởng là Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm, Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, Ca khúc được yêu thích trên radio, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam/nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Giải thưởng đặc biệt, Giải của Hội đồng cố vấn, Giải Thành tựu Làn sóng xanh.

lansongxanh

Top 100 ca khúc trên bảng xếp hạng tuần của "Làn sóng xanh".

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng công bố top 100 ca khúc nằm trong bảng xếp hạng tuần. Trúc Nhân, Đen Vâu, bộ đôi Jack và K-ICM… là 4 trong số những cái tên phủ sóng bảng xếp hạng này với hơn 2 ca khúc góp mặt.

Dễ nhận thấy, bảng xếp hạng top 100 này đa dạng về thể loại và đề tài của các ca khúc. Ngoài ra, đa số đều được thực hiện MV chỉn chu, thậm chí còn như một bộ phim ngắn.

Đặc biệt hơn, 2019 cũng là năm chất liệu lấy từ văn học và văn hóa dân gian được đưa vào âm nhạc thông qua nhiều tác phẩm, nổi bật nhất là Để Mị nói cho mà nghe cũng như album Hoàng của Hoàng Thùy Linh.

denvau (1)

Đen Vâu.

lansongxanh

Jack và K-ICM.

Bạc phận, Để Mị nói cho mà nghe, Hãy trao cho anh, Mượn rượu tỏ tình, Sóng gió… là những ca khúc nằm trên bảng xếp hạng hơn 20 tuần liền.

Trong khi đó, Nơi mình dừng chân (Mỹ Tâm), Mượn rượu tỏ tình (Big Daddy và Emily), Đừng yêu nữa em mệt rồi (Min), Hãy trao cho anh (Sơn Tùng), Sóng gió (Jack – KICM), Truyền thái y (Ngô Kiến Huy)… liên tục đứng nhất  nhiều tuần liền.

Dung Phạm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !