Làn sóng bỏ Facebook của người nổi tiếng năm 2018

Trước hàng loạt bê bối rò rỉ dữ liệu của mạng xã hội lớn nhất năm 2018, nhiều nhân vật nổi tiếng đã khẳng định không dùng Facebook nữa.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 1

Jim Carrey, diễn viên kiêm nhà sản xuất phim người Canada từng hai lần nhận giải Quả cầu vàng, có thể xem là người có ảnh hưởng đầu tiên kêu gọi bỏ facebook năm 2018. Tháng 2, ông xóa tài khoản và fanpage Facebook vì cho rằng mạng xã hội này thu lợi từ sự can thiệp của Nga vào bầu cử Mỹ. Bên cạnh đó, ông cũng bán toàn bộ cổ phiếu Facebook đã đầu tư.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 2

Elon Musk tuyên bố trên Twitter tháng 3/2018 rằng sẽ đóng fanpage của Tesla và SpaceX. Sau đó, hai trang này (đã được xác nhận bằng dấu tích xanh) biến mất. "Tôi không sử dụng và có lẽ cũng không bao giờ sử dụng Facebook. Chúng tôi cũng không bao giờ quảng cáo hay trả tiền cho sản phẩm của mình trên đó. Vì vậy, tôi không quan tâm", Musk chia sẻ.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 3

Brian Acton là đồng sáng lập WhatsApp, nền tảng nhắn tin được Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD năm 2014. Sau bê bối dữ liệu Cambridge Analytica khiến hàng chục triệu tài khoản người dùng Facebook bị rò rỉ, ông đăng thông điệp ngắn gọn trên Twitter: "Đã đến lúc" kèm hashtag #DeleteFacebook.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 4

Chia sẻ với USA Today hồi tháng 4, Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple, lo ngại việc lạm dụng dữ liệu cá nhân của Facebook cho mục đích quảng cáo, đồng thời tuyên bố không sử dụng mạng xã hội này. "Người dùng cung cấp mọi chi tiết về cuộc sống cho Facebook. Mạng xã hội này sau đó sử dụng cho quảng cáo, nhưng khách hàng của họ lại không được một đồng nào", Wozniak nói.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 5

Ca sĩ, diễn viên người Mỹ Cher cũng bày tỏ sự chán ghét Facebook và quyết định đóng cả fanpage lẫn tài khoản cá nhân vào tháng 3.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 6

Nam diễn viên hài Will Ferrell tuyên bố xóa trang Facebook chính thức của mình sau bê bối rò rỉ dữ liệu hồi tháng 3. "Cambridge Analytica lạm dụng hàng triệu thông tin người dùng Facebook để phá hoại nền dân chủ và xâm phạm quyền riêng tư của công dân chúng tôi", Ferrell nói.

Lan song bo Facebook cua nguoi noi tieng nam 2018 hinh anh 7

Nhà báo công nghệ nổi tiếng Walt Mossberg, từng làm việc cho WSJ, Verge, Recode và AllThingsD, cho biết sẽ xóa toàn bộ ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook, gồm Facebook, Messenger và Instagram trong tháng 12.

"Facebook đã chuyển hướng nhiều đến mức tôi không còn thoải mái khi ở đó nữa", Mossberg viết.

>>> Đọc thêm: facebook nợ người dùng tính năng 'clear history' suốt 7 tháng

Làm lộ ảnh riêng tư gần 7 triệu người, facebook có thể chịu án phạt hàng tỷ USD

Làm lộ ảnh riêng tư gần 7 triệu người, facebook có thể chịu án phạt hàng tỷ USD

Lỗi khiến người dùng bị lộ những bức ảnh mà họ không hề đăng công khai (chế độ Public) trên trang cá nhân có thể khiến mạng xã hội lớn nhất hành tinh bị phạt hàng tỷ USD.
 
Hacker đánh sập facebook cá nhân bằng giấy chứng tử tại Việt Nam

Hacker đánh sập facebook cá nhân bằng giấy chứng tử tại Việt Nam

Tại Việt Nam, cộng đồng hacker Facebook đang cung cấp một gói dịch vụ đánh sập tài khoản cá nhân độc nhất vô nhị, mà thành phần quan trọng để cách làm này thành công là giấy chứng...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU